14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4

Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 12:07 PM (GMT+7)

Những “mọt phim” của loạt phim Star Wars sẽ không khó để nhận ra những chi tiết giống nhau đến bất ngờ giữa phần phim mới nhất với phần 4 của cách đây gần 40 năm.

Năm 2012, “cha đẻ” của Star Wars là George Lucas đã bán lại hãng Lucasfilm cho Disney và cũng không tham gia sản xuất phần 7 Star Wars: Thần lực thức tỉnh. Mặc dù trước đó Lucas có tham gia viết kịch bản nháp nhưng Disney đã không hề sử dụng, thay vào đó là đội ngũ sản xuất của Abrams

. 14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 1

Những điểm trùng hợp của Star Wars 7 so với người tiền nhiệm cách đây 39 năm.

Thế nhưng khi Thần lực thức tỉnh được công chiếu, nhiều khán giả đều bất ngờ khi biết bộ phim là phần phim mới hoàn toàn nhưng từ kịch bản, đội ngũ thiết kế cho đến kết cấu của phim xuất hiện nhiều điểm tương đồng so với phần 4 Star Wars: Niềm hy vọng mới (1977).

1.Sứ mệnh của robot

Trong phần mở đầu của cả hai bộ phim đều xuất hiện cảnh robot gửi thông tin tình báo quan trọng tới quân khởi nghĩa (the Rebel).

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 2

Cụ thể, trong Niềm hy vọng mới, robot R2D2 (cùng với người đồng hành C-3PO) mang tình báo là bức ảnh về “hành tinh chết”, bao gồm những bí mật phá hủy hành tinh chết. Còn trong Thần lực thức tỉnh, robot mới lần đầu xuất hiện mang tên BB-8 với bức ảnh tình báo về các hành tinh, trong đó có màn hạ cánh của Luke Skywalker (Mark Hamill).

2. Hành tinh hoang vu

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 3

Trong phần 4 và 7 của Star Wars đều có cảnh robot trốn tránh sự săn lùng trên một hành tinh hoang vu. Đó là cảnh R2D2 cùng C-3PO vừa đáp du thuyền đến, trong khi BB-8 bắt đầu cuộc hành trình của mình trên hành tinh hoang tàn.

3.Khu dân cư bị tán phá

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 4

Trong cả hai phần phim, khi các thế lực tàn ác truy đuổi những người máy, đã tận diệt và phá hủy một khu cư dân. Trong Niềm hy vọng mới, người của Galactic Empire đã phá hủy ngôi làng của Luke Skywalker, giết chết toàn bộ người ở đây (bao gồm cả người thân của Skywalker).

Trong Thần lực thức tỉnh, quân đoàn số 1 (First Order) cũng phá huy một khu dân cư và giết chóc không trừ một ai.

4. Nhân vật chính cứu mạng robot

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 5

Hai phần phim đều có cảnh nhân vật chính cứu sống robot. Đó là trong phần 4, cả hai người máy R2D2 và C-3PO đều được người Java cứu và bán lại cho Luke Skywalker. Trong phần 7, robot BB-8 sau khi bị người ăn xác thối bắt và được nhân vật nữ chính là Rey (Daisy Ridley) cứu thoát.

5. Liều mình và truy sát

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 6

Cả hai phần phim nhân vật chính đều giữ những bí mật tình báo, và việc tiết lộ tin tức khiến họ phải liều mình và đối đầu với hiểm ngủy. Lúc này nhân vật chính đều phải dùng đến phi thuyền Millenium Falcon để chạy trốn khỏi sự truy sát của thế lực phản diện.

6. Những cái chết của các pháp sư

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 7

Trong phần 4 và 7 các nhân vật chính đều có một ẩn sĩ riêng và những người này đều không tránh khỏi cái chết. Trong Niềm hy vọng mới, pháp sư của Luke Skywalker là ẩn sĩ bí ẩn Ben Obi-Wan Kenobi (Ewan McGregor), sau đó bị Darth Vader, đệ tử của Obi Wan giết hại.

Trong Thần lực thức tỉnh, Han Solo về già (Harrison Ford) đóng vai trò như người cố vấn cho Rey và ông bị Kylo Ren (con trai của Han) giết chết. Tất nhiên Han sẽ vẫn chưa thực sự qua đời.

7. Con người thật của siêu ác nhân

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 8

Trong hai phần phim, những nhân vật phản diện đều xuất thân là những nhân vật chính diện và dần lộ mình là kẻ thủ ác. Trong đó Darth Vader vốn là học trò của Obi Wan nhưng lại giết hại chính thầy dạy của mình. Trong khi Kylo Ren lại là con trai ruột của Han nhưng cũng xuống tay giết chết cha mình.

8. Hộp đêm

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 9

Trong hai phần phim, địa điểm nhân vật chính tiết lộ tình báo bí mật đều là những hộp đêm, nơi họ tìm kiếm thêm sự trợ giúp. Đây cũng là nơi bí mật của phim được hé lộ.

9. Vai phụ chưa hẳn là người dễ lay chuyển

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 10

Ở phần 4, nhân vật nam phụ Han Solo là kẻ vì tiền nên mới chịu hiểm nguy chứ không phải chống lại Galactic Empire. Trong Thần lực thức tỉnh, vai phụ Finn (thực sự đây là vai nam chính nhưng trong kịch bản vai chính thuộc về nhân vật nữ - Rey), vốn là một anh lính đào tẩu của quân đoàn 1, người hiểu rõ nhất về đội quân này nhưng không muốn phản kháng và từng có lúc Flinn muốn biết mất.

10. Những cặp đôi tri kỷ

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 11

Hai phần phim đều nói đến mối quan hệ bạn bè thân thiết của cặp đôi nam/nữ chính, thậm chí giữa họ còn xa hơn cả tình bạn nhưng vẫn chưa đến mức của tình yêu. Trong phần 4 là tình bạn giữa nhân vật công chúa Leia và Skywalker (dù về sau Leia thích Han Solo). Trong Thần lực thức tỉnh là tình bạn giữa Rey với Finn.

11. Nữ chính bị bắt

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 12

Trong Niềm hy vọng mới, công chúa Leia vừa xuất hiện đã bị thế lực phản diện bắt giữ, sau đó cô được Luke Skywalker giải thoát. Trong Star Wars 7, Rey cũng bị bắt và được người bạn đồng hành là Finn cứu.

12. Vũ khí của thế lực hắc ám

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 13

Thế lực hắc ám trong hai phần phim đều tự sản xuất ra những thứ vũ khí vô song hoàn toàn mới, thậm chí có khả năng phá hủy cả một hành tinh. Trong phần 4, Galactic Empire phát minh ra hành tinh chết (Death Star) và phá hủy hành tinh Alderaan.

Ở phần 7, Quân đoàn 1 đã sản xuất ra khu căn cứ Starkiller Base giống như Death Star nhưng lại là một vũ khí khổng lồ hơn gấp nhiều lần (được cải tạo từ một hành tinh), đã phá hủy rất nhiều tinh cầu của quân khởi nghĩa.

13. Nhược điểm của các vũ khí

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 14

Cho dù những vũ khí của các thế lực trong cả hai phần phim đều được coi là vô song nhưng chúng đều có những yếu điểm chết người. Trong phần 4, khi chiến đấu cơ X-Wing của quân khởi nghĩa bắn ra những luồng đạn khủng khiếp tới Death Star, phá hủy những lò phản ứng và tạo ra phản ứng dây truyền kết liễu vũ tối thượng trên.

Còn trong phần 7, Starkiller Base cũng có trung tâm đầu não và bị các chiến đấu cơ X-Wing phá hủy thông qua các lò phản ứng.

14. Trận đấu quyết định

14 điểm trùng hợp bất ngờ trong hai phần Star Wars 7 và 4 - 15

Cả hai phần phim đều xuất hiện những trận chiến quyết định long trời lở đất và kinh hoàng nhất. Trong phần 4, khi Deat Star nhắm vào các căn cứ của quân nổi dậy để tấn công. Cùng lúc, nghĩa quân này phái X-Wing để đánh lạc hướng đối phương.

Với phần 7, khi Starkiller Base chuẩn bị tàn phá căn cứ của quân nổi dậy nhưng cũng bị X-Wing đánhlừa. Trong lúc giao tranh, trận chiến đều được quay cận cảnh trên Death Star, Starkliller Base, căn cứ quân nổi dậy, các chiến đấu cơ và nhân vật chính. Kết quả là các vũ khí tối tân đều bị tàn phá và những X-Wing luôn phải áp sát bề mặt Death Star như mục tiêu công kích và kết liễu.

Theo Long Hy (danviet.vn)
Phim - Xúc động với tình cha con ẩn chứa trong 'Star Wars 7' Xúc động với tình cha con ẩn chứa trong 'Star Wars 7'
Đó là hình ảnh về chú robot R2-KT mang tình yêu của người cha dành cho cô con gái yêu đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.
Hậu trường phim - 'Star Wars' 7 trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại 'Star Wars' 7 trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại
Bom tấn khoa học viễn tưởng này trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ sau khi vượt qua siêu phẩm "Avatar" 3D.
Phim - 'Star Wars' cán mốc doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất lịch sử 'Star Wars' cán mốc doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất lịch sử
"Star Wars: The Force Awakens" đã đạt doanh thu 1 tỷ USD chỉ trong 12 ngày ra rạp.
Phim - Những lý do khiến 'Star Wars 7' lập kỷ lục lịch sử Những lý do khiến 'Star Wars 7' lập kỷ lục lịch sử
Nội dung kịch bản tốt, diễn viên tròn vai cùng với những kỹ xảo đẹp mắt giúp phần 7 của Star Wars trở thành bom tấn đáng xem trong tháng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hậu trường phim Hollywood
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang