Xôn xao chuyện bé gái 10 tuổi mang bầu

Thứ Năm, ngày 22/04/2010 00:02 AM (GMT+7)

Điều đau lòng nhất đó là em bé này bị chính cha dượng ăn hiếp và hậu quả em phải gánh chịu là hiện đang mang thai khi mới 10 tuổi.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Khi thông tin bé gái 10 tuổi này mang thai được phát tán dường như mọi người dân Mexico đều lao vào cuộc bàn tán. Cuộc tranh luận hiện tại đang có hai luồng quan điểm trái ngược: một số ủng hộ em bé phá thai trong khi số khác ủng hộ em bé có quyền lựa chọn cuộc sống của mình.

Phá thai là một hành vi được luật pháp cho phép ở thủ đô Mexico nhưng lại bị ngăn cấm ở hầu hết các thành phố khác. Tiểu bang nơi cô bé này sinh sống cho phép chuyện phá thai trong trường hợp bị cưỡng hiếp nhưng chỉ trong ba tháng đầu của thai kì. Hiện tại cô bé đang trong giai đoạn 2 (tuần thứ 17) nên hoàn toàn bị cấm.

Mẹ của cô bé đã báo cáo toàn bộ sự việc cho chính quyền. Ngay lập tức người cha dượng này đã bị bắt giữ.

Một nhóm luật sư biện hộ đang tranh cãi rằng cô bé 10 tuổi đã thiếu hiểu biết nên đã không phá bỏ thai nhi trong 3 tháng đầu. Hậu quả là hiện tại các nhà chức trách đang vào cuộc khá quyết liệt.

Tại thời điểm vụ việc được thông báo em bé này vẫn đang trong giai đoạn đầu của thai kì. Cô bé không được hưởng sự chăm sóc của mẹ mình mà được tạm giữ bởi cơ quan phúc lợi nhà nước về trẻ em.

Các tổ chức lên tiếng ủng hộ cho trẻ em ở cả Mexico và Mỹ đang đệ đơn để được cho phép phá thai trong trường hợp nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cả tinh thần có thể gây ra khi em bé này sinh con.

Hadex (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: mang bầu, bé gái, cưỡng hiếp, phá thai
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7