Võ sư Vovinam đẳng cấp cao nhất Việt Nam

Thứ Ba, ngày 20/07/2010 08:05 AM (GMT+7)

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu, Hồng đai 4 cấp (9 đẳng Vovinam quốc tế), là võ sư có đẳng cấp Vovinam cao nhất Việt Nam và thế giới.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Vào những năm của thập niên 60 thế kỷ XX, tại các thành phố lớn của miền Nam như Sài Gòn, Biên Hòa, Vũng Tàu... các môn võ của Triều Tiên, Nhật Bản như: Taekwondo, Karatedo, Judo... đã thu hút nhiều người theo tập. Tuy nhiên, cậu thanh niên Chiếu lúc đó lại không mặn mà với các môn võ này. Chỉ đến khi được xem những thế đấm, đá, gạt, đỡ, lao, gối, chỏ, vật... cách thức sử dụng và chống đỡ các loại binh khí như kiếm, đao, côn, thương, dao găm, súng... và luyện tập khí công giúp dưỡng sinh và bảo tồn sức khỏe của Vovinam đã làm anh say mê và tìm võ đường học hỏi và tập luyện.

Võ sư Vovinam đẳng cấp cao nhất Việt Nam - 1

Do đó, với lòng say mê cộng với tố chất năng khiếu đã giúp cho anh có những tiến bộ vượt bậc. Năm 1967, sau khi đạt bằng võ sư tam đẳng huyền đai, anh đi dạy võ ở trường Pétrus Ký (Lê Hồng Phong ngày nay). Năm 1969, anh Chiếu tuy chỉ mới 20 tuổi nhưng đã rời gia đình ra Cam Ranh dạy võ tại đây 1 năm.. Sau đó, anh đến Quy Nhơn (Bình Định) - nơi được xem là đất võ - để gầy dựng phong trào Vovinam và sau đó mở rộng ra các khu vực lân cận như Đà Nẵng...

Sau năm 1975, anh trở về thành phố Hồ Chí Minh và bằng ngọn lửa đam mê võ thuật, anh đã nỗ lực vận động mở lớp dạy Vovinam ở quận 8. Lớp võ của anh có lúc quy tụ đến hơn 2.000 võ sinh ngày đêm tập luyện để có sức khỏe và tham gia các giải toàn thành và toàn quốc, đạt nhiều thứ hạng và huy chương. Võ sinh Vovinam của quận 8 đã góp phần quyết định cho sự phát triển đi lên của phong trào và trở thành lò võ của cả thành phố Hồ Chí Minh.

Võ sư Vovinam đẳng cấp cao nhất Việt Nam - 2

Hiện nay, sau Võ sư Chưởng môn Lê Sáng, người lãnh đạo cao nhất về tinh thần của môn phái Vovinam - Việt Võ đạo, Võ sư Nguyễn Văn Chiếu, Hồng đai 4 cấp (9 đẳng Vovinam quốc tế), là võ sư có đẳng cấp Vovinam cao nhất Việt Nam và thế giới. Ông là Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới, Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Chủ tịch hội Việt Võ đạo TP. HCM, Giám đốc Kỹ thuật quốc tế. Và cũng là người đã đi quảng bá, giảng dạy Vovinam tại nhiều nước trên thế giới: Nga, Bélarus, Tây Ban Nha, Itali, Rumani, Đức, Bỉ, Ba Lan, Pháp, Thái Lan, Indonésia, Singapore, Ấn Độ, Campuchia, Mỹ.

24H.COM.VN (Theo Kỷ lục)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7