Video: Trực thăng “ma thuật” bay không dùng cánh quạt

Thứ Ba, ngày 07/03/2017 05:00 AM (GMT+7)

Đoạn video mới xuất hiện trên Youtube cho thấy cảnh trực thăng dùng “ma thuật”, cất cánh trong khi cánh quạt hầu như không chuyển động.

Theo Daily Mail, đoạn video do tài khoản Chris Chris đăng tải trên Youtube với tựa đề, “chiếc trực thăng lơ lửng một cách kỳ diệu”.

Trong video, cánh quạt trực thăng có chuyển động nhưng rất chậm, theo lý thuyết là không đủ để cất cánh. Khung cảnh bên dưới là một con thuyền di chuyển với tốc độ bình thường.

Không để người xem phải tranh luận, Chris giải thích, bí mật khiến chiếc trực thăng cất cánh khá kỳ lạ là nhờ vào ống kính camera. “Tốc độ màn trập của camera trùng với độ quay của cánh quạt”, Chris nói.

Video: Trực thăng “ma thuật” bay không dùng cánh quạt - 1

Trực thăng cất cánh trong video.

Tốc độ màn trập thể hiện khoảng thời gian camera thu thập ánh sáng khi chụp ảnh, đoạn video từ HowStuffWorks giải thích. Máy ảnh càng cần thời gian để thu thập ánh sáng thì các chi tiết chuyển động sẽ càng mờ đi trong ảnh.

Tốc độ màn trập nhanh đến một mức độ nào đó có thể tạo ra những hình ảnh lạ, hoặc thậm chí là làm rõ hình ảnh của những vật thể chuyển động với tốc độ cao.

Video: Trực thăng “ma thuật” bay không dùng cánh quạt - 2

Hình lạ của trực thăng là do tốc độ màn trập trong camera.

“Hãy tưởng tượng bạn đang quay video 24fps (24 khung hình mỗi giây) trong khi cánh quạt trực thăng quay đủ một vòng”, đoạn video giải thích. “Bởi vì sự trùng hợp này mà mỗi khi camera ghi lại một hình ảnh, cánh quạt trực thăng lại quay trở về vị trí cũ, dẫn đến cảm giác là nó hầu như không chuyển động”.

Trong một số trường hợp, sự thay đổi về khung hình có thể khiến cho cánh quạt trông như đang quay ngược chiều hay bị uốn cong thành hình chữ S.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Trực thăng Mi-8 bất ngờ hạ cánh giữa cao tốc để hỏi đường Trực thăng Mi-8 bất ngờ hạ cánh giữa cao tốc để hỏi đường
Trực thăng quân sự Mi-8 mới đây đã bị “lạc đường” và bất ngờ xuất hiện giữa cao tốc ở Kazakhstan khiến nhiều tài xế bất ngờ.
Thế giới - Quân đội Mexico xối đạn diệt trùm ma túy từ trực thăng Quân đội Mexico xối đạn diệt trùm ma túy từ trực thăng
Lính thủy đánh bộ Mexico xả súng máy từ trực thăng, tiêu diệt một trùm ma túy và 7 đồng bọn.
Thế giới - Tàu chiến Iran chĩa súng vào trực thăng Mỹ Tàu chiến Iran chĩa súng vào trực thăng Mỹ
Tàu chiến của Iran đã chĩa vũ khí nhằm vào một máy bay trực thăng của Hải quân Mỹ tại eo biển Hormuz.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang