Video: Gia đình đi bằng "4 chân" ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 00:05 AM (GMT+7)

Các thành viên trong một gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ bị mắc một chứng bệnh không bình thường khiến họ mất đi sự cân bằng, không thể đứng thẳng. Họ phải đi lại bằng 2 tay 2 chân.

Năm anh chị em gia đình Ulas ở Thổ Nhĩ Kỳ với hình thức di chuyển bằng 2 tay 2 chân được phát hiện vào năm 2005 và được cho là một ví dụ về “tiến hóa ngược”, có nghĩa là quay trở lại với phương thức vận động con người ở thời kỳ nguyên thủy.

Các nhà nghiên cứu khoa học Mỹ cho biết, cách di chuyển khác thường của họ là một sự thích nghi với căn bệnh rối loạn hiếm gặp do thiếu cân bằng và ổn định của thể chất.

Video: Gia đình đi bằng bốn chân ở Thổ Nhĩ Kỳ

“Chúng tôi đã sai lầm khi tuyên bố rằng sẽ giúp họ đi thẳng trở lại. Thực tế đó là điều không thể. Không có bất kỳ phân tích cơ chế sinh học nào về dáng đi của họ và các nhà nghiên cứu không phải là chuyên gia về vận động của các loài linh trưởng” – nhóm nghiên cứu từ Đại học Texas cho biết.

5 anh chị em trong gia đình này đều đi "4 chân" từ khi còn nhỏ và đã phải đấu tranh một thời gian dài để làm quen với sự kỳ thị của mọi người xung quanh. Họ dành nhiều thời gian đi lại ở bên ngoài, mặc dù có rất nhiều nguy hiểm. Thi thoảng, cả gia đình đi du lịch đến những ngôi làng gần đó đểgặp gỡ, giao lưu với người dân địa phương.

Video: Gia đình đi bằng "4 chân" ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Video: Gia đình đi bằng "4 chân" ở Thổ Nhĩ Kỳ - 2

Các nhà khoa học cho rằng gia đình này là một ví dụ về “tiến hóa ngược” 

Theo Hiểu Nhân (Theo BBC, Youtube) (Khampha.vn)
Phi thường - kỳ quặc - Video: Đàn rắn hổ mang cực độc "canh gác" cho em bé Video: Đàn rắn hổ mang cực độc "canh gác" cho em bé
Con rắn hổ mang thuộc loài độc nhất thế giới bò luồn sát cạnh em bé đang ngủ.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Cô gái Thái thả rông nhảy múa giữa đường phố Video: Cô gái Thái thả rông nhảy múa giữa đường phố
Video clip này đã thu hút hơn một triệu lượt người xem tính tới hiện tại.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Chàng trai mặc quần không dùng tay Video: Chàng trai mặc quần không dùng tay
Nhờ cách mặc quần độc đáo, đoạn clip đã thu hút hơn 7 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Cuộc thi Olympic dầu bôi trơn tình dục ở Nhật Video: Cuộc thi Olympic dầu bôi trơn tình dục ở Nhật
Nam thanh nữ tú thi vật nhau trên sân vận động thấm dẫm dầu bôi trơn tình dục.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Video clip chuyện lạ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang