Video: Thai nhi ngáp trong bụng mẹ
Thêm một phát hiện mới về thai nhi

Video: Thai nhi ngáp trong bụng mẹ

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 00:05 AM (GMT+7)

Sau ảnh gây tò mò, một đoạn video ghi lại hình ảnh thai nhi ngáp liên tục trong bụng mẹ càng khiến mọi người sửng sốt.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Một số nhà khoa học cho rằng, thai nhi trong bụng mẹ không thể ngáp mà chỉ là hành động mở miệng ra. Nhưng một tiến sĩ nữ đã cung cấp bằng chứng rõ ràng cho một luận điểm ngược lại.

Video: Thai nhi ngáp trong bụng mẹ - 1

Hình ảnh cho thấy cử động ngáp của thai nhi trong bụng mẹ

Một nghiên cứu mới bằng cách sử dụng đoạn phim siêu âm có độ phân giải cao (như phim siêu âm 4D) đã cho thấy hình ảnh cử động miệng đóng mở của bào thai trong trạng thái ngáp ngủ. Đặc biệt, nó còn cho thấy đó là cái ngáp dài, lặp đi lặp lại.

Tiến sĩ Nadja Reissland của trường Đại học Durham đã chỉ đạo nghiên cứu đối với việc siêu âm 7 bào thai nam và 8 bào thai nữ từ 6 đến 9 tháng trong bụng mẹ.

“Các kết quả nghiên cứu chứng minh rằng ngáp có thể được quan sát thấy trong bào thai khỏe mạnh” - vị tiến sĩ này khẳng định.

“Tần suất ngáp trong tử cung có thể được liên kết với sự trưởng thành sớm của não trong thời kỳ mang thai”.

Video: Thai nhi ngáp trong bụng mẹ - 2

Hình ảnh chụp từ video "Bằng chứng thai nhi ngáp trong bụng mẹ"

Báo cáo này được đăng tải trên tạp chí trực tuyến Public Library of Science One.

Tuy nhiên, nữ tiến sĩ chưa lý giải được lý do tại sao bào thai ngáp, có thể không hẳn vì chúng có triệu chứng buồn ngủ. Nhưng bà tin tưởng rằng, ngáp là dấu hiệu của não phát triển.

Video: Thai nhi ngáp trong bụng mẹ

Quỳnh_An (Theo Orange)
Xem thêm chủ đề: video chuyen la, sieu am, chuyen la
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, bi an lich su, nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Chuyen la, gia dinh ky la, quang cao, gia dinh nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la gia dinh, chuyen la kho tin, chuyenla, ngu voi aliens, lam tinh voi nguoi ngoai hanh tinh, be trai thoat chet, chuyen la ba lao, chuyen la sinh nhat, sinh 6, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7