Tượng Phật A Di Đà lộ thiên cao nhất Việt Nam

Thứ Năm, ngày 19/08/2010 08:13 AM (GMT+7)

Pho tượng Đức Phật A Di Đà được tôn trí trong hoa viên nằm phía trước cửa chùa Long Khánh tôn trí pho tượng đức Phật A Di Đà cao 17m đứng trên bệ cao 5m.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Trước đây, vào năm 1972, chùa Long Khánh (141 đường Trần Cao Vân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tôn trí pho tượng đức Phật A Di Đà ở sân trước của chùa. Tượng cao 17m đứng trên bệ cao 5m.

Chùa Long Khánh được xây dựng vào thế kỷ XVIII, dưới thời vua Lê Dụ Tông, là nơi truyền bá Phật giáo trong vùng thời bấy giờ. Chánh điện bài trí tôn nghiêm, có tượng đức Phật Thích ca ở giữa bằng đồng, cao 2m, được đúc tại chùa năm 1960.

Tượng Phật A Di Đà lộ thiên cao nhất Việt Nam - 1

Ngôi Chùa tôn trí pho tượng Phật A Di Đà lộ thiên cao nhất Việt Nam

Vào năm 2007 (Đinh Hợi), chư Tôn Đức Tăng Ni cùng các Phật tử chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã đóng góp tôn trí một pho tượng đức Phật A Di Đà. Đây là pho tượng đứng do nhóm thợ, nghệ nhân của nhà điêu khắc Thụy Lam tôn tạo. Pho tượng bắt đầu thực hiện vào ngày 19-1 Đinh Hợi (7-3-2007) và khánh thành vào ngày Phật Thành Đạo 8-12 Đinh Hợi (15-1-2008). Tuy pho tượng được làm bằng bê tông cốt thép nhưng với màu sơn trắng vẫn thể hiện đường nét uy nghiêm, đường bệ và khoan ái của Đức Phật A Di Đà. Tượng cao 18m, nếu kể cả bệ tượng chiều cao pho tượng là 25m (bệ cao 7m).

Pho tượng Đức Phật A Di Đà được tôn trí trong hoa viên nằm phía trước cửa chùa, đem lại sự kính ngưỡng đến với người hành hương cũng như du khách khi đến chiêm bái chùa Vĩnh Tràng. Vì đây là một trong những ngôi chùa xưa ở miền Tây Nam bộ. Nguyên khoảng đầu thế kỷ XIX, chùa vốn là một thảo am do ông Tri huyện Bùi Công Đạt xây cất. Đến năm 1849, Hòa thượng Thích Huệ Đăng trụ trì đã tổ chức xây dựng thành ngôi đại tự và đặt tên là chùa Vĩnh Tràng. Đặc biệt, đây là ngôi chùa có phong cách kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và phương Tây.

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đây là kỷ lục Việt Nam.

24H.COM.VN (Theo Kỷ lục)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ky luc viet nam, ky luc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7