Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri

Thứ Năm, ngày 13/01/2011 00:00 AM (GMT+7)

Nơi đây, những người phụ nữ có những chiếc miệng khổng lồ mà không nơi nào có.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Nằm ở phía đông bắc của châu Phi, thung lũng Oh-mô thuộc đất nước Êtiôphia là một mảnh đất đầy những điều kỳ lạ. Người dân nơi đây vẫn duy trì một cuộc sống nguyên thuỷ và nhiều nơi chưa tiến hóa. Thung lũng Oh-mô là nơi người Lucy- được coi là tổ tiên đầu tiên của loài người - từng sống. Vì vậy có thể nói đây chính là quê hương của loài người.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 1

Những đứa trẻ ở bộ tộc Suri ăn ngô sống qua ngày

Những bộ tộc sống ở thung lũng Oh-mô vẫn giữ những truyền thống văn hóa đặc biệt. Một trong những tập tục đó chính là tục quàng miệng của người bộ tộc Suri.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 2

Bộ tộc Suri sống ở vùng núi phía sâu trong thung lũng Oh-mô. Những người phụ nữ của một làng thuộc bộ tộc này có những chiếc miệng độc nhất trên thế giới. Họ xuyên da phía dưới môi và quàng vào đó chiếc đĩa nung bằng đất. Họ gọi đó là “Ah-pal-lê”.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 3

Theo những người phụ nữ bộ tộc Suri, điều này tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái. Chỉ những người phụ nữ đã kết hôn mới được quàng miệng như vậy.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 4

Ngoài ra, nó còn có một ý nghĩa đặc biệt. Chiếc đĩa được quàng dưới môi càng lớn càng chứng tỏ của hồi môn được nhận được từ nhà chồng khi kết hôn càng nhiều. Nói một cách ngắn gọn, đó chính là lòng tự hào của những con gái bộ tộc Suri.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 5

Tuy nhiên, để đổi lại vật “trang sức” cho vẻ đẹp đó, những người phụ nữ phải cắn răng chấp nhận những nỗi đau và sự bất tiện trong cuộc sống vì những chiếc môi như vậy.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 6

Để muốn hình ảnh của mình trong mắt những người của bộ tộc trở nên đẹp hơn, những người phụ nữ chấp nhận nén nỗi đau giày xé da thịt để làm cho chiếc đĩa quàng dưới môi ngày càng lớn hơn.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 7
Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 8

Những người phụ nữ bộ tộc Suri và tục quàng miệng đau đớn

Hình ảnh phía cuối đoạn video là phong tục uống nhựa thân cây của những người phụ nữ Suri. Với họ, nhựa lấy từ thân cây là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và khi uống, nhất định phải là 2 người cùng uống chung một bầu nước.

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 9

Tục quàng miệng kỳ lạ của người Suri - 10

Phong tục uống chung nhựa thân cây

Cuộc sống với những tập tục kỳ lạ và hoang dã của người dân các bộ tộc ở châu Phi thực sự khiến người ta phải suy ngẫm rất nhiều.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Video những hình ảnh quàng miệng kì lạ của phụ nữ Suri

La Dolce (24H.COM.VN)
Xem thêm chủ đề: chuyen la, chuyen la the gioi, chau phi, phu nu
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7