Tính nhầm độ sâu hố bùn, 7 voi lùn chết thảm

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 03:00 AM (GMT+7)

Đàn voi kéo xuống hố bùn tắm, không ngờ rằng đó là bữa tắm cuối cùng của chúng.

Tính nhầm độ sâu hố bùn, 7 voi lùn chết thảm - 1

7 voi lùn chết thảm và duy chỉ có 2 con được cứu sống.

Kiểm lâm viên đã phát hiện sự việc gần thị trấn Tawau trên đảo Borneo, Malaysia sau khi được du khách thông báo. Theo đó, 7 chú voi lùn thuộc diện cần bảo vệ khẩn cấp bị kẹt dưới hố bùn trong rừng sâu.

Tổng cộng 9 voi lùn bị kẹt dưới hố, tuy nhiên kiểm lâm viên chỉ cứu được 2 chú voi. Còn lại 7 voi lùn chết thảm do mắc kẹt dưới hố quá lâu. Chúng bị đói và mất nước sau thời gian 7 ngày kẹt cứng. Nhà chức trách cho biết 5 chú voi chết trước khi đoàn cứu hộ tới và 2 chú khác thiệt mạng trên đường cấp cứu.

Tính nhầm độ sâu hố bùn, 7 voi lùn chết thảm - 2

Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất từ năm 2013 trở lại đây.

Augustine Tuuga, giám đốc Cục Động vật hoang dã Sabah nói: “Khi chúng tôi tiếp cận hiện trường, tổng cộng có 5 voi gồm 2 con trưởng thành, 2 con mới sinh và 1 con nhỡ đã chết. Chúng đã bị mắc trong hố bùn từ trước đó một tuần”.

“Hai con voi còn lại quá yếu và mất nước. Chúng tôi không thể làm gì hơn”, Tuuga nói. Ông Tuuga cho biết có lẽ bầy voi đã xuống hố bùn tắm và không thể trèo lên.

“Chúng đã tính toán sai chiều sâu của hố bùn và bị kẹt cứng dưới đó”, Tuuga phỏng đoán. 7 con voi chết cùng lúc được xem là một tổn thất không hề nhỏ với số lượng 1.500 voi lùn hiện nay ở Malaysia.

Trước đây từng có vụ 14 con voi bị đầu độc. Vụ việc 7 voi lùn mắc kẹt này là trường hợp nghiêm trọng nhất ở khu vực Sabah.

“Con người cần phải thức tỉnh và bảo vệ loài động vật này trước khi quá muộn”, Tan Sri Lee Lam Thye, chính trị gia và nhà hoạt động bảo vệ voi, nói. “Đừng để những thảm kịch tương tự xảy ra vì sự thờ ơ và lãnh đạm của con người”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Giật mình thấy "voi 2 vòi" ở châu Phi Giật mình thấy "voi 2 vòi" ở châu Phi
Một bức ảnh chụp "chú voi" châu Phi có 2 vòi và 2 cặp ngà đang khiến người dùng mạng xã hội tranh cãi sôi nổi.
Phi thường - kỳ quặc - Chàng trai mắc kẹt giữa vách núi dựng đứng vì… cầu hôn Chàng trai mắc kẹt giữa vách núi dựng đứng vì… cầu hôn
Sau đó lực lượng cứu hộ phải dùng tới trực thăng để giải cứu anh chàng này.
Phi thường - kỳ quặc - Củ sắn dài gần 50cm 'mắc kẹt' trong hậu môn người đàn ông Củ sắn dài gần 50cm 'mắc kẹt' trong hậu môn người đàn ông
Một người đàn ông trung niên đã phải nhập viện phẫu thuật khẩn cấp sau khi “tự sướng” bằng chiếc 'sextoy tự chế' là củ sắn dài gần 50cm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang