"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia

Chủ Nhật, ngày 10/10/2010 02:30 AM (GMT+7)

Ngoài 40 quả phụ và 107 trẻ nhỏ, không hề có bóng dáng 1 người đàn ông nào trên hòn đảo rộng 7 héc ta này.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Một hòn đảo rộng chỉ rộng hơn 7 héc ta, nằm cách thủ đô Phnom Penh (Campuchia) 30 km về hướng nam từ lâu nay đã được biết đến với tên gọi “thiên đường nữ quốc”; bởi trên hòn đảo này không có bóng dáng 1 người đàn ông, thậm chí là 1 thanh niên mới lớn nào. Toàn bộ không gian dành cho phụ nữ và đám trẻ nhỏ mồ côi…

"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 1 "Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 2
"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 3 "Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 4

 Mỗi người mang 1 tâm sự, hoàn cảnh đến 'nữ quốc' sinh sống

Theo giới thiệu của người dân sống trên đảo, khu vực này được hình thành từ những nhóm chị em bị chồng, người tình phản bội, mang theo những đứa trẻ tội nghiệp bị cha đẻ bỏ rơi, tụ họp sinh sống và dần hình thành ‘nữ quốc’.

Tính tới thời điểm hiện tại hòn đảo này đã duy trì 6 năm và những người phụ nữ ‘trụ cột’ nắm quyền lãnh đạo hướng dẫn mọi người trồng trọt, chăn nuôi, may vá trao đổi lương thực, đồ dùng sinh hoạt.

"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 5
"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 6
"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 7
"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 8

Giao lưu học tập, chia sẻ kinh nhiệm sống và chăm sóc con cái

Thôn trưởng Ya Meng (42 tuổi) cho biết: “Hiện tại trên hòn đảo này đã có 40 quả phụ và 107 đứa trẻ. Chúng tôi đều là những người phụ nữ mất chồng. Có người là chồng qua đời và có người bị chồng bỏ rơi. Chúng tôi không nhà nhà, không có người thân để nương tựa”.

"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 9
"Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 10 "Thiên đường nữ quốc" tại Campuchia - 11

Họ tìm kiếm được hạnh phúc nơi đảo quốc không có đàn ông

Mặc dù cuộc sống thiếu đi bóng dáng của người đàn ông nhưng họ vẫn duy trì được tinh thần lạc quan yêu đời. Một phụ nữ mới đến ‘nữ quốc’ 2 năm tâm sự: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được sống nơi đây. Trước kia tôi không có nhà, cũng không có tiền nuôi con nhưng từ khi đến đây, được các chị em dậy cho nhiều điều, cuộc sống của tôi đã tốt hơn rất nhiều…”.

HChâu (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7