Thêm chứng cứ về bộ tộc ăn thịt người

Thứ Năm, ngày 06/10/2011 00:30 AM (GMT+7)

Những chứng cứ cho thấy những người trong bộ tộc dùng dao lột thịt của nhau để ăn.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Tờ National Geographic mới đây đã đưa tin về một bộ tộc ở Mexico có tập quán ăn thịt lẫn nhau.

Những nhà khảo cổ đã tìm ra dấu tích của chủng tộc ăn thịt người khi khai quật một hang động nhỏ ở phía bắc Mexico. Tại một nơi trú ẩn trong hang nằm trong vùng El Salto, người ta đã phát hiện ra xương người cùng nhiều đạo cụ đa dạng được dùng trong việc nấu đồ ăn. Các nhà khảo cổ phỏng đoán đó là bộ tộc Xiximes từng sống vào khoảng năm 1425.

Thêm chứng cứ về bộ tộc ăn thịt người - 1

Các nhà khảo cổ học tìm thấy những dấu vết về bộ tộc ăn thịt người tại Mexico vào khoảng năm 1425

Tại đây, đội nghiên cứu đã tìm ra những dấu tích về hơn 40 mẩu xương người mà khi đó bộ tộc này đã dùng dao đồng để tróc thịt của nhau và nấu lên ăn.

Thêm chứng cứ về bộ tộc ăn thịt người - 2

Những công cụ thời xưa được bộ tộc ăn thịt người sử dụng

Bộ tộc này tin rằng có thể hấp thu được linh hồn của kẻ địch bằng cách ăn thịt kẻ địch. Họ cũng tin rằng linh hồn của người khác đã được hấp thu sẽ mang tới một vụ thu hoạch no đủ hơn. Theo đó, những thành viên trong gia đình sau khi ăn thịt toàn bộ gia đình sống bên cạnh sẽ treo xương của những người này lên ngọn cây như một nghi thức cho tiếp thu linh hồn.

Những người này từng được gọi là “bộ tộc hoang dã và sơ khai nhất trên trái đất nhưng trên thực tế đây là lần đầu tiên các nhà khảo cổ tìm ra chứng cứ cho thấy họ duy trì tập tục ăn thịt người.

Thêm chứng cứ về bộ tộc ăn thịt người - 3

Hình ảnh về bộ tộc ăn thịt người đã được ghi dấu trong những bức ảnh vẽ thời cổ

Một tiến sĩ thuộc Cơ quan nghiên cứu quốc gia về nhân chủng học Mexico, người theo vụ khảo cổ này, giải thích: “Những người này đã tróc thịt thật kỹ từ xương của con người và làm các cách để bảo quản cho tươi. Đồng thời vào ngày có nghi thức như vậy, các gia đình sẽ quây lại và cùng múa hát như một bữa tiệc”.

“Sau khi ăn thịt người, họ treo xương lên vì mong một vụ thu hoạch bội thu hơn. Chúng tôi cũng đưa ra phỏng đoán họ có ý thức phân chia chính xác tài sản của bản thân và tài sản của người khác”, vị tiến sĩ này cho biết thêm.

La Dolce (Theo Daum)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: chuyen la, bi an lich su, mexico, khao co, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7