Sao băng nóng đỏ rơi xuống vườn nhà dân

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 11:00 AM (GMT+7)

Một thiên thể đỏ rực đã được phát hiện rơi xuống vườn nhà dân ở vùng Yorkshire, Anh

Sao băng nóng đỏ rơi xuống vườn nhà dân - 1

Thiên thạch nóng đỏ đã tạo ra một hố sâu nhỏ rộng khoảng 1m trong vườn nhà ông Stevenson.

Ông David Stevenson, 46 tuổi, vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một vật thể đang cháy đỏ rực rơi xuống vườn sau nhà mình ở ngoại ô thành phố Leeds thuộc vùng Yorkshire, Anh.

Thiên thạch đỏ rực đã tạo ra một vệt cháy sém rộng khoảng 1m dưới mặt đất. Ông Stevenson cho rằng vật thể này là một phần của trận mưa sao băng Perseid đạt đỉnh điểm vào cuối tuần trước.

Sao băng nóng đỏ rơi xuống vườn nhà dân - 2

Thiên thạch bí ẩn dài khoảng 10cm và có từ trường.

“Tôi đang hút thuốc với một người bạn ở bên ngoài nhà và chúng tôi ngửi thấy mùi cháy khét gần đó”, ông Stevenson. “Sau đó, chúng tôi thấy khói bốc lên và một vệt đỏ rực ở góc vườn”.

Ban đầu, ông Stevenson nghĩ rằng ai đó đã ném vật thể cháy qua hàng rào vào vườn nhà mình, nhưng sau đó ông đoán nó rơi xuống từ trên trời.

Ông Stevenson sau đó đã liên hệ với Bảo tàng lịch sử quốc gia Anh ở thành phố London và hy vọng thiên thạch bí ẩn có thể được kiểm tra để xác định nguồn gốc của nó.

Theo Huy Phong (Theo Mirror) (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Clip sao băng khổng lồ đâm vào Trái Đất Clip sao băng khổng lồ đâm vào Trái Đất
Ngôi sao băng cực lớn đã tạo thành một quả cầu lửa khi lao vào bầu khí quyển.
Phi thường - kỳ quặc - Nga rao bán các mảnh vỡ thiên thạch giá hơn 100 tỷ Nga rao bán các mảnh vỡ thiên thạch giá hơn 100 tỷ
Vào năm 2013, một quả cầu lửa được xác định là thiên thạch đã rơi xuống thành phố Chelyabinsk (Nga). 3 năm sau, những mảnh vỡ tìm thấy đã...
Phi thường - kỳ quặc - Vớt thiên thạch khổng lồ khiến 1.100 người bị thương Vớt thiên thạch khổng lồ khiến 1.100 người bị thương
Đây sẽ là 1 trong 10 thiên thạch lớn nhất thế giới từng được tìm thấy.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang