Sao băng khồng lồ làm rung chuyển mặt đất ở Australia

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 11:40 AM (GMT+7)

Nhà vật lý thiên thể Mỹ cho rằng vệt sáng xuất hiện trên bầu trời ở Australia ngày 26.9 có thể là một sao băng khổng lồ.

Hàng nghìn người dân sống dọc bờ biển tại bang Queensland ở Australia cho biết họ đã nhìn thấy vệt sáng lóa trên bầu trời đêm kèm theo một tiếng nổ lớn và chấn động khiến các ngôi nhà rung chuyển, vào khoảng 8 giờ 30 phút tối 26.9.

Cảnh sát khẳng định họ đã nhận được nhiều cuộc điện thoại từ người dân tại vùng Gladstone, thông báo nhà họ bị mất điện trong thời gian ngắn và cảm thấy mặt đất rung chuyển. Tuy nhiên, Cơ quan khoa học địa chất Australia đã loại trừ khả năng rung chuyển này gây ra bởi động đất.

Phát ngôn viên của Cơ quan khí tượng học Australia thông báo rằng họ chưa thể đưa ra giải thích khoa học cho hiện tượng này.

Sao băng khồng lồ làm rung chuyển mặt đất ở Australia - 1

Ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời đêm ở bang Queensland, Australia.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều tới bãi biển Emerald để điều tra sau khi nhận được thông báo máy bay gặp tai nạn, nhưng phát ngôn viên của Cơ quan cứu hỏa và các vấn để khẩn cấp bang Queensland xác nhận lực lượng này không phát hiện điều gì bất thường.

Đoạn video do camera giám sát ghi lại được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, cho thất vệt sáng xuất hiện trên bầu trời đêm tại khu vực vịnh Hervey.

Nhà vật lý thiên thể Jonathan McDowell, đến từ trường đại học Harvard ở Mỹ, cho rằng vệt sáng ở bang Queensland gây ra bởi một sao băng lớn rơi xuống trái đất. Ông cũng loại trừ hiện tượng này gây ra bởi trạm vũ trụ Thiên cung nặng 8,5 tấn của Trung Quốc rơi vào bầu khí quyển.

“Đây có thể là một sao băng khổng lồ. Tôi đoán rằng thiên thạch này có đường kính khoảng 1m và nó đủ lớn để sót lại một số mảnh nhỏ khi rơi xuống mặt đất”, tiến sĩ McDowell nhận định.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Sao băng nóng đỏ rơi xuống vườn nhà dân Sao băng nóng đỏ rơi xuống vườn nhà dân
Một thiên thể đỏ rực đã được phát hiện rơi xuống vườn nhà dân ở vùng Yorkshire, Anh
Phi thường - kỳ quặc - Clip sao băng khổng lồ đâm vào Trái Đất Clip sao băng khổng lồ đâm vào Trái Đất
Ngôi sao băng cực lớn đã tạo thành một quả cầu lửa khi lao vào bầu khí quyển.
Phi thường - kỳ quặc - Vớt thiên thạch khổng lồ khiến 1.100 người bị thương Vớt thiên thạch khổng lồ khiến 1.100 người bị thương
Đây sẽ là 1 trong 10 thiên thạch lớn nhất thế giới từng được tìm thấy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bí ẩn khoa học
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang