Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập

Thứ Ba, ngày 11/05/2010 00:02 AM (GMT+7)

Truyền thuyết về những vị thần xa xưa dường như vẫn thấy thấp thoáng ở nơi này.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Mỗi khi nhắc đến Ai Cập là người ta nhớ đến ngay đến một phần của câu chuyện nghìn lẻ một đêm huyền ảo của ngày xa xưa, về những tượng Pharaon uy nghiêm, những kim tự tháp nghìn đời kì bí, những lời nguyền ghê sợ và cả… bom tấn Xác Ướp Ai cập phần 1 và 2!!! nổi tiếng của Hollywood.

Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 1

Sa mạc với đầy cát trắng và những hình thù kì bí

Hàng năm có hàng triệu hàng triệu lượt du khách thăm quan tới vùng đất của những vị vua chúa lâu đời nhất trên thế giới này để ngắm sông Nile đẹp như một cô gái tuổi đôi mươi, những kim tự tháp cổ và cả sa mạc trắng xinh đẹp Beyda el Sahara. Khác với sa mạc Sahara ‘xịn’ quanh năm chỉ có nắng, gió và… bão cát thì Beyda el Sahara lại là một công trình tự nhiên đẹp đến nỗi không thể bỏ qua. Tất cả mọi thứ ở đây đều mang một màu trắng sang trọng và kì lạ. Ngay đến cát cũng toàn màu trắng. Không chỉ thế, Beyda el Sahara còn có cả những công trình bằng đá tự nhiên khổng lồ (mà người dân nơi đây thường gọi là cây đá).

Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 2
Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 3

Toàn cảnh của sa mạc trắng

Rất nhiều các nhà khoa học đã đến đây nghiên cứu, giải thích và kết luận rằng những cây đá này hoặc do tự nhiên ban tặng biến đổi dần theo thời gian, hoặc do người ngoài hành tinh… xuống nghịch chơi. Ngoài ra theo những người già sống ở khu vực quanh đó, các cây đá thường rất linh thiêng và ẩn chứa nhiều lời nguyền. “Có những khi trời đất bước vào cơn giông cuồng uy, chúng tôi nhìn thấy nhờ những tia chớp sáng trên bầu trời là hình ảnh của rất nhiều các vị thần bước ra từ cây đá. Vì vậy mà người dân nơi đây tin rằng mỗi cây đá khổng lồ là một lăng mộ của các vị thần trong sử thi Iliats và Odixe của người Ai Cập” – một người già sống gần đó tiết lộ.

Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 4
Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 5

Cảnh tượng hùng vĩ khi đêm về

Với vị trí thuận lợi được nằm ngay cạnh ốc đảo Farfara nên du khách có thể dễ dàng đến thăm sa mạc trắng kì lạ này ở Ai cập. Vào ban đêm, Beyda el Sahara trông giống như có tuyết rơi và điều này đã khiến những ai đến đây chiêm ngưỡng đều cảm thấy vô cùng thích thú.

Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 6
Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 7

Những cây đá kì bí

Tuy nhiên mới đây chính phủ Ai cập đã ban lệnh hạn chế đưa du khách tới thăm Beyda el Sahara mặc dù sa mạc này đang thời kì ăn nên làm ra và hàng ngày ‘cá kiếm’ được rất nhiều tiền cho chính phủ. Giải thích cho hành động… bỗng dưng chê tiền của chính phủ Ai cập, người phát ngôn của Bộ Du Lịch cho biết bởi thời gian gần đây những du khách đến Ai cập và tham quan Beyda el Sahara thường có... ý thức rất kém.

Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 8
Sa mạc trắng huyền bí ở Ai Cập - 9

Chính phủ Ai cập đang ra sức bảo vệ những di tích tự nhiên này khỏi bàn tay thiếu ý thức của khách du lịch

Không chỉ sờ mó lên các cây đá tự nhiên, mà họ còn viết tên, kí tặng hoặc viết cả số điện thoại liên lạc lên đó để làm quen. “Beyda el Sahara là một di tích cần được bảo tồn. Vì thế chúng tôi sẽ rất hạn chế việc tham quan nơi đây cho đến khi chừng nào dân trí của những du khách được cải thiện” - người phát ngôn của bộ Du Lịch tiết lộ.

Thái An (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7