Rao giá 350 triệu đồng để tìm kẻ đạp con sóc xuống vách núi

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 10:00 AM (GMT+7)

Mới đây, trên Youtube đã đăng tải một clip ghi lại cảnh một tên côn đồ nhẫn tâm đá một con sóc xuống hẻm núi Grand Canyon khiến hàng triệu người yêu động vật phẫn nộ.

Video cho thấy một người đàn ông cởi trần, mặc quần đùi đen đặt một mẩu vụn bánh mì ở sát vách núi cho để dụ con sóc lại gần. Khi con sóc ra gần mép của vách núi thì một người đàn ông (được cho là người Pháp) đã lẻn đến và đá nó văng ra khỏi vách núi.

Ngay sau khi đăng tải, video đã thu hút gần 105.000 lượt người xem với hàng ngàn lượt chia sẻ. Đa số mọi người đều vô cùng tức giận cho rằng, đây là hành động vô nhân tính.

Video ghi lại cảnh một người đàn ông đạp con sóc xuống vách núi

Rao giá 350 triệu đồng để tìm kẻ đạp con sóc xuống vách núi - 1

Người đàn ông đến gần con sóc.

Rao giá 350 triệu đồng để tìm kẻ đạp con sóc xuống vách núi - 2

Và đá bay nó xuống vực thẳm.

Rao giá 350 triệu đồng để tìm kẻ đạp con sóc xuống vách núi - 3

Ảnh 3 – Trong video, hai người đàn ông mặc quần đùi boxer tại Grand Canyon và một trong số hai người là kẻ đã xử lý con sóc.

PETA – tổ chức nổi tiếng với những chiến dịch gây sốc nhằm bảo vệ động vật đã đăng tin truy tìm người đàn ông trong video với phần thưởng lên tới 10.000 bảng Anh tương đương với khoảng 350 triệu VNĐ. Phần thưởng được trả cho bất cứ ai cung cấp thông tin để bắt giữ và kết án người đàn ông trong clip.

Phát ngôn viên Ben Williamson của PETA cho biết: “Cộng đồng thường xuyên phải đối mặt với những hành động tàn bạo và bạo lực như thế này. Vì vậy, điều cần làm là tìm và đưa "kẻ ác" ra trước pháp luật”.

Video dài 15 giây được tải lên Youtube bởi một người dùng và ông ta khẳng định rằng mình chỉ là một nhân chứng chứ không tham gia vào hành động tàn ác đó.

 “Khi tôi nhận ra nhưng gì đang xảy ra thì đã quá muộn. Tôi không biết họ là ai. Tôi chỉ biết họ là người Pháp”, Jonathan Hildebrand viết.

Rao giá 350 triệu đồng để tìm kẻ đạp con sóc xuống vách núi - 4

Người đàn ông bỏ đi sau khi bỏ mồi dụ con sóc.

Nếu tìm thấy, người đàn ông này có thể phải đối mặt với quấy rối động vật hoang dã và chịu tối đa là sáu tháng tù giam hoặc phạt tiền 5.000 đô. Tuy nhiên nó không cấu thành tội ngược đãi vì theo quy định họ phải tìm thấy để chứng minh con sóc bị thương hoặc đã chết.

Sóc là một nét đặc trưng tại Grand Canyon và quen thuộc với khách du lịch khi leo vào lòng họ, xin ăn hay lục lọi ba lô. Tuy nhiên, cũng có một số khuyến cáo du khách nên cẩn thận khi cho chúng ăn và vuốt ve chúng vì những con sóc có thể cắn hoặc tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Theo Hiểu Nhân (Khampha.vn)
Phi thường - kỳ quặc - Video: Chú cá đáng thương bị ép hút thuốc lá Video: Chú cá đáng thương bị ép hút thuốc lá
Những người đàn ông cười đùa, reo hò xung quanh con cá đang bị ép hút thuốc.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Đàn rắn hổ mang cực độc "canh gác" cho em bé Video: Đàn rắn hổ mang cực độc "canh gác" cho em bé
Con rắn hổ mang thuộc loài độc nhất thế giới bò luồn sát cạnh em bé đang ngủ.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Chú chó vừa đàn vừa hát điệu nghệ Video: Chú chó vừa đàn vừa hát điệu nghệ
Chú chó vừa độc tấu piano và vừa "hát" bằng tất cả trái tim của mình.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Chú dê 8 chân, 2 bộ phận sinh dục Video: Chú dê 8 chân, 2 bộ phận sinh dục
Chú dê đặc biệt này có 2 bộ phận sinh dục đực - cái khác nhau.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ có thật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang