Rắn khôn ngoan giả “gãy cổ chết” để tránh bị người bắt

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 10:30 AM (GMT+7)

Nhận ra mình không thể trốn thoát khỏi bàn tay con người, rắn chàm phương Đông bất ngờ nằm im không cử động, tư thế giống như vừa bị gãy cổ.

Theo Daily Star, công dân Mỹ Eric Johnson mới đây đã quay lại cảnh tượng kỳ lạ này ở Mission, bang Texas. Con rắn chàm phương Đông có hành vi hết sức bất thường, chưa từng thấy trong số các đồng loại.

Khi Eric tiến đến gần, loài sinh vật máu lạnh cố gắng trườn thoát khỏi bàn tay con người. Nhưng dường như con rắn nhận ra mình không thể trốn thoát nên bất ngờ ngừng chuyển động hoàn toàn.

Miệng rắn vẫn mở còn phần cổ vẹo sang một bên như vừa bị gãy cổchết. Con rắn duy trì trạng thái này khi Eric tìm cách kiểm tra xem nó còn sống hay không.

Rắn khôn ngoan giả “gãy cổ chết” để tránh bị người bắt - 1

Con rắn chàm phương Đông xuất hiện trong đoạn video.

Nhưng khi người quay video rời đi, con rắn lại hồi sinh, như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Để xác minh dự đoán của mình, Eric tiến lại phía con rắn một lần nữa thì nó lại giả chết.

“Tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như vậy trước đây. Tôi không chắc đây là cơ chế phòng vệ của loài rắn hay có vấn đề gì khác trong khu vực này”, Eric nói. “Một số loài rắn khác có hành vi giả chết nhưng với rắn chàm phương Đông thì đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến”.

Kristen Wiley, giám đốc vườn thú ở Kentucky (Mỹ) tin rằng, đoạn video chưa thể chứng minh con rắn có hành vi giả chết kỳ lạ.

Rắn khôn ngoan giả “gãy cổ chết” để tránh bị người bắt - 2

Rắn giả chết khi bị người bắt được.

“Không thể nhìn thấy con rắn trước và sau khi con người tiến đến gần nên tôi không chắc con rằng có giả chết hay không”, Wiley nói. “Con rắn cũng có thể đang bị bệnh hoặc chấn thương, dẫn đến hành vi như trên”.

“Chúng tôi không biết liệu con rắn đã bị người ta theo sát bao lâu. Có thể nó bị sốc hoặc kiệt sức”, Wiley chia sẻ. “Đoạn video khá thú vị nhưng tôi tin con rắn gặp phải vấn đề gì đó hơn là nó có cơ chế tự phòng thủ mới”.

Wiley kết luận, trường hợp con rắn giả chết riêng biệt như vậy chưa thể nói lên được điều gì.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Người đàn ông có “ma thuật” khiến rắn dữ nằm bẹp như gián Người đàn ông có “ma thuật” khiến rắn dữ nằm bẹp như gián
Con rắn trước đó đang rất giận dữ bỗng trở nên yếu ớt trước “ma thuật” của người đàn ông.
Phi thường - kỳ quặc - Đang ăn tối ở nhà hàng bỗng thấy rắn khổng lồ trên đầu Đang ăn tối ở nhà hàng bỗng thấy rắn khổng lồ trên đầu
Khách hàng đã vô cùng hoảng hốt khi một con rắn khổng lồ đột nhiên rơi xuống từ trần nhà.
Phi thường - kỳ quặc - Kinh hãi rắn đen "khủng" nuốt trọn rắn nâu to ngang ngửa Kinh hãi rắn đen "khủng" nuốt trọn rắn nâu to ngang ngửa
Con rắn đen “béo” ra trông thấy sau “bữa trưa” ngon miệng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang