Quầng sáng xanh bí ẩn trên bầu trời Siberia

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 19:30 PM (GMT+7)

Vệt sáng xanh xuất hiện bất ngờ trên bầu trời Siberia lúc nhá nhem khiến nhiều giả thiết đặt ra quanh hiện tượng bí ẩn này.

Quầng sáng xanh bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Siberia.

Một quầng sáng xanh kì lạ đã khiến rất nhiều người dân địa phương và chuyên gia ở Siberia kinh ngạc. Nhiều giả thuyết được đưa ra khẳng định đây là một tên lửa, thiên thạch hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

Vụ việc xảy ra hôm 25.10 gần hồ nước ngọt Baikal. Ban đầu, dân địa phương cho rằng vầng sáng là đuôi của một quả tên lửa phóng lên ở Orenburg.

Quầng sáng xanh bí ẩn trên bầu trời Siberia - 1

Bầu trời đêm sáng rực vì quầng sáng xanh.

Tuy nhiên, thông tin sau đó khẳng định tên lửa liên lục địa RS-18 đã phóng qua vùng trời Siberia trước đó vài tiếng dồng hồ. Vệt sáng xuất hiện khi người dân trên đường về nhà và quay lại bằng camera hành trình.

Cư dân mạng cho rằng đây là cuộc ghé thăm của người ngoài hành tinh tới Trái đất. Số khác tin đây là sao chổi chứ không phải vật thể gì xa lạ.

Giám đốc Đài quan sát Vũ trụ tại đại học Buryat cho biết vệt sáng xanh được tạo ra từ vật thể nhân tạo. Bà Liliya Mironova trả lời trên tờ Siberian Times: “Tôi không chứng kiến tận mắt nhưng xem qua băng hình. Tôi có thể chắc chắn đây không phải là thiên thạch hay sao chổi. Đó chỉ là một vật thể con người tạo ra mà thôi”.

Giám đốc Đài quan sát Irkytsk, ông Sergei Yazev phản bác ý kiến này: “Không nghi ngờ gì, đây là một sao băng vũ trụ. Sao băng là một thiên thạch nổ tung khi tiếp xúc khí quyển trái đất chứ không rơi xuống đất”. Yazev khẳng định ánh sáng xanh tạo ra là bởi nhiệt độ cao của sao băng lúc tiếp xúc khí quyển. Ông cho rằng đường kính của sao băng này khoảng 50 cm.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Nga: UFO sáng rực cả bầu trời cạnh tòa nhà chung cư Nga: UFO sáng rực cả bầu trời cạnh tòa nhà chung cư
Đây không phải là lần đầu tiên người dân Moscow nhìn thấy UFO sáng rực này.
Thế giới - Video: Quả cầu lửa khổng lồ sáng rực bầu trời Mexico Video: Quả cầu lửa khổng lồ sáng rực bầu trời Mexico
Một quả cầu lửa khổng lồ sáng rực trên bầu trời kèm theo những tiếng nổ lớn làm rung chuyển các ngôi nhà tại 5 bang ở Mexico.
Chuyện lạ - Ngoạn mục: Cảnh đom đóm sáng rực bầu trời đêm Ngoạn mục: Cảnh đom đóm sáng rực bầu trời đêm
Nhiếp ảnh gia Adam Dorn đã dành một năm rưỡi để ghi lại cảnh tượng vào ban đêm tại vùng nông thôn ở bang Wisconsin, Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang