Phụ nữ khỏa thân gây tranh cãi

Thứ Bảy, ngày 10/03/2012 00:05 AM (GMT+7)

"Suy nghĩ của tôi, cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi" và họ nude chống bạo lực tình dục.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ, cũng là ngày thay cho lời kêu gọi bình đẳng giới. Một nhóm phụ nữ người Iran đã cùng nhau thực hiện một việc làm đặc biệt nhân ngày 8/3 này. Họ đã cùng khỏa thân và quay một video với nội dung biểu tình chống lại bạo lực tình dục tại quốc gia bản xứ của họ.

Những người phụ nữ này hiện đang sống lưu vong ở châu Âu, đã hoàn toàn “thiên nhiên” trước ống kính máy quay và nói lên nguyên vọng của chính mình. Khẩu hiệu của họ bao gồm: “Tôi tin vào sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới và biểu ngữ của cuộc biểu tình hòa bình này là: “My thoughts, my body, my choice” (Suy nghĩ của tôi, cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi).

Phụ nữ khỏa thân gây tranh cãi - 1

Phụ nữ khỏa thân gây tranh cãi - 2

Họ nói lên sự tin tưởng về quyền bình đẳng giữa nam và nữ

Phụ nữ khỏa thân gây tranh cãi - 3

Biểu ngữ của cuộc biểu tình hòa bình này là "Suy nghĩ của tôi, cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi"

Họ đã làm video với hy vọng thúc đẩy doanh số bán bộ lịch ảnh nude mang tính cách mạng đã được phát hành đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ.

Bộ lịch này được làm nhằm mục đích kêu gọi phản đối bạo lực, phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính, quấy rối tình dục và lên án thói đạo đức giả trong xã hội như chính ý nghĩa việc cô nữ sinh người Ai Cập Aliaa Magda Elmahdy đã tự đăng hình ảnh khỏa thân của của mình lên twitter hồi tháng 11 năm ngoái.

Phụ nữ khỏa thân gây tranh cãi - 4

Bộ lịch ảnh nude được làm từ việc ủng hộ nữ sinh người Ai Cập khỏa thân kêu gọi bình đẳng giới

Maryam Namazie, người phụ trách sản xuất bộ lịch, thể hiện lập trường: ảnh khỏa thân là một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại sự áp bức. Bởi theo quy định của những nước theo Hồi giáo, người phụ nữ phải bị ràng buộc và không được phép để lộ cơ thể. Chính vì vậy, từ tấm ảnh khỏa thân của nữ sinh Ai Cập Aliaa Magda Elmahdy cho tới bộ ảnh lịch nude phát hành sau đó đều trở thành tiêu điểm gây nhiều tranh cãi.

Đặc biệt, trong đó, nữ diễn viên Golshifteh Farahani đã bị trục xuất khỏi Iran và đã tham gia vào việc thực hiện một tấm ảnh nude trên một tạp chí tin tức của Pháp. Nữ diễn viên 28 tuổi, người đã từng đóng vai chính cùng với Leonardo DiCaprio và Russell Crowe, đã thực hiện một bức ảnh khỏa thân kêu gọi bình đằng giới nhưng lại như một sự thách thức với những quy định về người phụ nữ Iran.

Phụ nữ khỏa thân gây tranh cãi - 5

Ảnh trái: nữ sinh Ai Cập Aliaa Magda Elmahdy và ảnh phải: nữ diễn viên Golshifteh Farahani chụp ảnh khỏa thân kêu gọi bình đẳng giới và chống áp bức tình dục

La Dolce (Theo D.M)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: chuyen la, chuyen la the gioi, phu nu, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7