Phát hiện đường hầm bí mật lăng Pharaoh

Thứ Bảy, ngày 10/07/2010 00:02 AM (GMT+7)

Việc xây dựng hầm mộ bí mật này được tiến hành cách đây khoảng hơn 3.300 năm và họ đã đục trong núi đá chiều dài lên đến 174m.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Đứng trên những bậc bằng gỗ của một chiếc cầu thang đá đã có 3.300 năm tuổi, nhà nghiên cứu khảo cổ học người Ai Cập Zahi Hawass đã phát hiện ra một đường hầm bí mật dẫn đến lăng mộ của Pharaoh Seti I.

Phát hiện đường hầm bí mật lăng Pharaoh - 1

Phát hiện đường hầm bí mật lăng Pharaoh - 2

Zahi Hawass phát hiện ra đường hầm này từ tháng 8/2009

Sau thời gian khoảng 3 năm vận chuyển toàn bộ các loại gạch vụn và nhiều hiện vật đổ nát bằng hệ thống đường ray sắt (bên trái trong ảnh) các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một bức tường. Dường như những công nhân cổ đại đã tạo ra đường hầm bí mật này dưới thung lũng của các vị vua ở Ai Cập gần Luxor. Tuy nhiên họ đã đột ngột dừng lại sau khi tiến hành được chiều dài hầm là 174m bên trong những núi đá.

Phát hiện đường hầm bí mật lăng Pharaoh - 3

Việc xây dựng đường hầm được tiến hành vô cùng công phu

Phát hiện đường hầm bí mật lăng Pharaoh - 4

Những bức tranh trên tường của lăng mộ trong đó nổi bật là hình các con rắn

Hawas tin tưởng rằng việc thực hiện xây dựng đường hầm này bắt đầu trong khoảng thời gian 15 năm trị vì của vị pharaoh này (1294-1279 B.C.) khi mà lăng mộ bên trên đã được hoàn tất. Tuy nhiên công việc có thể bị dừng lại khi Seti I qua đời.

Phát hiện đường hầm bí mật lăng Pharaoh - 5

Tổng thể lăng mộ đơợc cấu trúc lại bằng máy tính

Phát hiện đường hầm bí mật lăng Pharaoh - 6

Thi thể của pharaoh

Nhà khảo cổ Mustafa Waziri – người đứng đầu hội đồng cổ vật Ai Cập cho hay: “Tôi nghĩ họ đã có kế hoạch xây dựng một hầm mộ khác ở phía dưới. Tuy nhiên họ bất ngờ dừng lại công việc. Mặc dù vậy tình trạng hiện tại của cầu thang này là vô cùng tuyệt vời”.

Hadex (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: HẦM MỘ, bí mật, bí ẩn, pharaoh, lăng mộ
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7