“Nữ thần lửa” súc miệng bằng... axit cực mạnh

Thứ Hai, ngày 09/03/2015 05:05 AM (GMT+7)

Vào đầu thế kỉ 19, Jo Girardelli trở thành một hiện tượng “nóng” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng với những màn biểu diễn với lửa và axit. 

Vào đầu thế kỉ 19, Jo Girardelli trở thành một hiện tượng “nóng” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Cô gái này được ví như một “nữ thần lửa” khi có thể dễ dàng nuốt các vật nóng đỏ hay axit mà không hề đau đớn.

Theo những thông tin ít ỏi còn sót lại và được trang historicmysteries tổng hợp, Jo Girardelli sinh ra ở Italia vào khoảng những năm 1780. Cô đã biểu diễn nghệ thuật lửa khắp lục địa châu Âu, chủ yếu là Anh Quốc. Khán giả của Jo thuộc mọi tầng lớp, từ dân thường cho tới giới quý tộc thượng lưu cũng mời cô biểu diễn.

“Nữ thần lửa” súc miệng bằng... axit cực mạnh - 1

Tấm poster hiếm hoi về "nữ thần lửa" Jo Girardelli.

Những màn biểu diễn của “nữ thần lửa” rất phong phú. Cô có thể súc miệng với axit nitric (HNO3 – một loại axit cực mạnh) mà không bị bỏng. Để chứng minh mình đây là axit thật, Jo đã nhổ lên một que sắt khiến que sắt ngay lập tức bị ăn mòn.

Ngoài ra, Jo Girardelli còn súc miệng bằng dầu nóng và chì nóng chảy… Những người tình nguyện lên quan sát màn biểu diễn của cô cũng không nhận thấy bất kì sự gian lận nào.

“Nữ thần lửa” súc miệng bằng... axit cực mạnh - 2

Những màn nghệ thuật lửa hiện đại cũng chưa sánh bằng phần biểu diễn của Jo Girardelli.

Không chỉ vây, Jo còn phát hiện miệng của mình không phải là bộ phận duy nhất “miễn dịch” với lửa. Cô nung thật nóng một chiếc xẻng, sau đó ấn vào tóc và tay cô. Nhiệt độ cao chỉ có thể làm chúng hơi xám đen. 

Để tăng tính kịch tính, Jo sau đó còn liếm bề mặt xẻng. Khán giả khi nghe thấy tiếng rít khi lưỡi cô lướt trên bề mặt kim loại nóng đỏ kia đều rất sốc và sợ hãi.

“Nữ thần lửa” súc miệng bằng... axit cực mạnh - 3

(Ảnh minh họa).

Sự nổi tiếng của Jo Girardelli lan rộng. Mọi người đều muốn biết bí mật của cô, nhưng cô gái gạt bỏ tất cả nghi vấn cùng cái nhìn kì dị, đồng thời cũng để tránh phiền toái bằng cách nói rằng cô đã sử dụng "một thành phần bí mật”. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh không đồng tình với điều này. Họ cho rằng bất kỳ chất lỏng hoặc thuốc mỡ bảo vệ đều không thể nào chịu đựng được các loại nhiệt sinh ra trong các buổi biểu diễn của cô.

Sau này, Jo Girardelli chuyển khỏi Anh và không còn tung tích gì. Mọi người cho rằng “nữ thần lửa” đã “nghỉ hưu” và có một cuộc sống bình thường tại một nơi khác của thế giới. Tài năng tuyệt vời của cô vẫn luôn là bí ẩn không lời giải.


Theo Đỗ Hiếu (historicmysteries / Danviet.vn)
Phi thường - kỳ quặc - Cảm động với bộ ảnh của các cô gái bị tạt axit Cảm động với bộ ảnh của các cô gái bị tạt axit
Họ không che giấu khuôn mặt, thân thể bị tàn phá sau cuộc tấn công axit ở Ấn Độ.
Phi thường - kỳ quặc - Thót tim màn biểu diễn chém dừa trên cổ họng Thót tim màn biểu diễn chém dừa trên cổ họng
Người phụ nữ 39 tuổi ở Ấn Độ gây sửng sốt bởi tiết mục nguy hiểm đến tính mạng
Phi thường - kỳ quặc - "Người sói" biểu diễn tuyệt chiêu "Người sói" biểu diễn tuyệt chiêu
Anh chàng "người sói"' Chuy' Aceves đã đưa cả cán thìa vào lỗ mũi của mình.
Phi thường - kỳ quặc - Thót tim với màn biểu diễn bằng xe đạp Thót tim với màn biểu diễn bằng xe đạp
Liên tiếp những màn biểu diễn không tưởng bằng xe đạp khiến người xem "đau tim".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang