Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ

Thứ Tư, ngày 04/10/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Nhiều người tò mò muốn biết quê hương của những loài công trùng khổng lồ trên thế giới.

Dế weta khổng lồ

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 1

Một số cá thể dế weta khổng lồ có trọng lượng lớn hơn một con chuột, khiến chúng trở thành loài côn trùng nặng nhất thế giới. Đây là loài sinh vật đặc hữu của New Zealand và chủ yếu sống trên đảo Little Barrier ở miền bắc Auckland.

Nhện thợ săn khổng lồ

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 2

Được coi là loài nhện nhất thế giới với sải chân dài tới 30cm, nhện thợ săn khổng lồ có nhiều lợi thế khi săn mồi. Nhện thợ săn thông thường được tìm thấy ở khắp châu Á, Australasia và Nam Mỹ, nhưng nhện thợ săn khổng lồ chỉ được phát hiện tại Lào vào năm 2011.

Bọ nước khổng lồ

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 3

Bọ nước khổng lồ thường sống tại các dòng suối ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, miền bắc Australia và Đông Á. Chúng là côn trùng lớn nhất trong bộ cánh nửa, không bao gồm bọ cánh cứng và ruồi. Tại châu Á, loài côn trùng này là món ăn đường phố hấp dẫn, đặc biệt ở Thái Lan.

Nhện ăn chim Goliath

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 4

Đây là loài nhện lớn nhất thế giới về kích cỡ và trọng lượng. Tên của loài nhện này xuất phát từ thực tế chúng có thể ăn cả chim, nhưng thức ăn chủ yếu của chúng là cóc nhỏ hay giun đất. Nơi sinh sống của loài động vật này là khu vực Nam Mỹ.

Bướm khế

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 5

Được tìm thấy ở Đông Nam Á và Malaysia, bướm khế có sải cánh rộng 25cm và trở thành loài bướm đêm lớn nhất thế giới. Cá thể cá có trọng lượng và kích thước lớn hơn con đực, nhưng tuổi thọ của chúng chỉ kéo dài trong vài ngày.

Bướm nữ hoàng Alexandra

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 6

Đây là loài bướm lớn nhất thế giới với sải cánh dài tới 30cm. Bụng của cá thể cài và đực có màu vàng tươi, nhưng đặc điểm ở cánh của chúng khác nhau. Loài côn trùng này thường được tím thấy ở Papua New Guinea và đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Bọ cánh cứng Titan

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 7

Sống trong các khu vực nhiệt đới ở Nam Mỹ, bọ cánh cứng Titan có thể phát triển tới chiều dài tối đa 18cm và là loài bọ cánh cứng lớn nhất thế giới. Chúng có hàm răng rất khỏe, có thể làm chiếc bút chì gãy làm đôi.

Gián đào hang khổng lồ

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 8

Loài rán lớn nhất thế giới là loài sinh vật đặc hữu của Australia và thường được tìm thấy ở bang Queensland. Cá thể trưởng thành có thể nặng tới 35g và chân dài 8cm. Chúng không có cánh, nhưng có thể sống tới 10 năm.

Bọ que dài nhất thế giới

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 9

Được phát hiện vào năm 2014, loài bọ que có tên khoa học là Phryganistria Chinensis Zhao có chiều dài hơn 62 cm và trở thành loài bọ que dài nhất thế giới. Chúng sống trên một ngọn núi tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Bọ cánh cứng Goliath

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 10

Sống chủ yếu tại khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở châu Phi, ấu trùng của bọ cánh cứng Goliath là ấu trùng nặng nhất thế giới với trọng lượng trung bình từ 80 đến 100 gram, nhưng cá thể trưởng thành chỉ có trọng lượng bằng một nửa. Bọ cảnh cứng Goliath thường được nuôi làm cảnh và thức ăn là thực phầm dành cho chó và mèo.

Ong bắp cày khổng lồ châu Á 

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 11

Ong bắp cày khổng lồ châu Á có thể phát triển dài tới 4,5 cm và là loài ong bắp cày lớn nhất thế giới. Được tìm thấy ở khắp Đông Á, loài côn trùng này rất hung dư với nọc dài hơn 6mm. Tại Nhật Bản, khoảng 30 đến 40 người thiệt mạng mỗi năm do bị ong bắp cày khổng lồ châu Á tấn công.

Ong bắp cày ký sinh

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 12

Đây là một trong những loài ong lớn nhất và nguy hiểm nhất thế giới. Chúng thường tấn công nhện đen lớn, làm tê liệt con mồi bằng một vết châm trước khi kéo về hang. Ong bắp cày đẻ trứng vào bụng nhện. Khi ấu trùng nở, chúng sẽ ăn thịt nhện và chui ra ngoài khi trưởng thành. Loài ong bắp cày ký sinh sống khắp thế giới, bao gồm Ấn độ, Đông Nam Á, Nam Mỹ, châu Phi, Australia và miền mam Mỹ.

Chuồn chuồn trực thăng khổng lồ

Những xứ sở của loài côn trùng khổng lồ - 13

Đây là loài chuồn chuồn lớn nhất thế giới, với sải cánh rộng 19cm. Chúng sống chủ yếu tại vùng Trung và Nam Mỹ cũng phía đông châu Phi. Thức ăn chính của loài chuồn chuồn khổng lồ là nhện.

Những tour khám phá động vật hoang dã hấp dẫn nhất thế giới

Những tour khám phá thiên nhiên hoang dã giúp du khách chiêm ngưỡng các loài động vật quý hiểm.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Du lịch - Ghen tỵ với người đẹp đi khắp thế gian, "tự sướng" với động vật Ghen tỵ với người đẹp đi khắp thế gian, "tự sướng" với động vật
Cô gái 23 tuổi đã quyết định từ bỏ ngành học kinh doanh để theo đuổi tình yêu với biển và các loài động vật hoang dã.
Du lịch - Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật
Những hòn đảo này khiến du khách phải bất ngờ nhưng cũng nên dè chừng "bẫy" của các "cư dân" đặc biệt.
Du lịch - Những hòn đảo thiên đường của động vật Những hòn đảo thiên đường của động vật
Các hòn đảo này đang là thiên đường của nhiều loại động vật lớn nhỏ ngự trị.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Du lịch, lễ hội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang