Những vùng đất "chết" bí ẩn

Thứ Ba, ngày 04/05/2010 17:46 PM (GMT+7)

Vì những lý do không ai biết, các vụ tai nạn bí ẩn liên tục xảy ra với lượng người mất tích ngày càng tăng.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Núi Chết

Núi Chết còn được biết đến như một cao nguyên có từ năm 1079 tại miền bắc Urals, Kholat Sjahyl. Sở dĩ nó có tên Núi Chết là bởi người dân địa phương muốn chứng tỏ cái tên đó hoàn toàn đúng với những gì đã xảy ra.

Trong số những cái chết bí ẩn đã xảy ra ở địa điểm này thì cho đến nay, người ta vẫn truyền nhau câu chuyện thương tâm về một tai nạn khủng khiếp hồi tháng 2/1959. Đó là khi một đoàn người du lịch của Học viện Bách khoa Urals đã dựng lều trại trên sườn núi để nghỉ thì vài ngày sau, tất cả họ đều chết mà không ai tìm được nguyên nhân do đâu.

Những vùng đất "chết" bí ẩn - 1

Nhiều người đã bỏ mạng tại Núi Chết nhưng nguyên nhân tử vong chưa có lời giải (ảnh minh họa)

Mặc dù đã có những giả thiết như tất cả đều bị sét đánh, đĩa bay tấn công hay vì nạn nhân đã “nghỉ ngơi” tại nơi đã diễn ra các cuộc thử nghiệm vũ khí nhưng chẳng ai có thể chứng minh được những giả thiết này là đúng.

Duy có một điều lạ là khi khám khám nghiệm tử thi thì người ta thấy tất cả các nạn nhân đều có những vạch đỏ trên da và các nhà khoa học khẳng định họ bị thương từ bên trong. Các nhà khoa học cũng nghi ngờ những người này đã bị xuất huyết theo kiểu mạch máu bị nổ tung vì áp suất bên trong rất cao. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giả thuyết được đặt ra.

Thung lũng Chết

Những vùng đất "chết" bí ẩn - 2

Các giả thuyết đã được đặt ra để tìm lời giải cho những cái chết nhưng chưa đủ sức thuyết phục (ảnh minh họa)

Thung lũng này nằm ở Kamchatka - biên giới của khu vực cấm săn bắn Kronotsky. Những người dân địa phương ở đây đã quá quen với những đống xương trắng chất chồng lên nhau, trong đó bao gồm cả xương người, chim muông, thú dữ…

Mặc dù các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận cho những cái chết này là vì khí xyanic phát ra từ núi lửa làm tê liệt hệ hô hấp của các sinh vật. Tuy nhiên, lời giải thích này chưa được công nhận và chưa có những căn cứ chính xác.

Thung lũng Tre Đen

Những vùng đất "chết" bí ẩn - 3

Các nhà khoa học vẫn phải "bó tay" với những hiện tượng bí ẩn xảy ra ở thung lũng chết này (ảnh minh họa)

Một cái tên khác dành cho thung lũng này cũng được gọi là Thung lũng Chết nằm ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cũng không nằm ngoài danh sách những địa điểm xảy ra hiện tượng bí ẩn không lời giải. Câu chuyện điển hình về Thung lũng Tre Đen là vào mùa hè năm 1950, gần 100 người bất ngờ biến mất và một chiếc máy bay cũng bị tai nạn ở đây nhưng không ai có thể đưa ra nguyên nhân.

Cũng từng ấy người như thế lại một lần nữa đột ngột biến mất vào năm 1962. Rất may, một người sống sót duy nhất kể lại rằng, khi ông dẫn đoàn thám hiểm vào thung lũng thì bất ngờ gặp một đám sương mù dày đặc quấn quanh đoàn người. Những âm thanh mơ hồ xuất hiện và rồi ông không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Các nhà khoa học đã đến thung lũng này để tìm nguyên nhân và gải thuyết họ đưa ra là người ta bị nghẹt thở bởi khí độc từ các sinh vật chết đã bị phân hủy.

Nhưng giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết và những địa danh trên đã, đang và sẽ vẫn còn lấy đi mạng sống của nhiều người xấu số. Các nhà khoa học đau đầu muốn lý giải những bí ẩn này nhưng dường như họ đành phải… bó tay!

Bảo Phiến (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bí ẩn, Trung Quốc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7