Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột

Thứ Hai, ngày 16/02/2015 00:10 AM (GMT+7)

Gặp gỡ những cụ ông, cụ bà dẻo dai và năng động trong các môn thể thao, hoạt động “mạo hiểm” xoá tan mọi định kiến thường thấy về cuộc sống tuổi già.

Mặc dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng những cụ ông, cụ bà này vẫn miệt mài theo đuổi niềm đam mê của mình qua những bộ môn thể thao tưởng chừng chỉ dành riêng cho giới trẻ.

Ông Lloyd Khan (78 tuổi)

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 1

Cụ ông Lloyd Khan, năm nay 78 tuổi, nhưng đã có "thâm niêm" chơi ván trượt 13 năm. Ngay lần đầu tiên đặt chân lên ván, ông đã ngã và bị thương ở tay. Điều này không những không làm ông chùn bước mà trái lại đã giúp ông tìm thấy niềm đam mê cuối đời của mình.

Sau cú ngã, ông Lloyd rút ra kinh nghiệm trong việc phải bảo hộ thật kỹ càng: đệm đầu gối, lót khuỷu tay, mũ bảo hiểm.

Bà Greta Pontarelli (61 tuổi)

Bà Greta Pontarelli thì lại có niềm đam mê múa cột khi đã 61 tuổi. Bà bắt đầu đến với bộ môn nghệ thuật này sau khi bác sĩ chuẩn đoán bà mắc bệnh loãng xương và khuyên nên tăng cường tập thể dục.

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 2

Bà giải thích: "Để xương chắc hơn tôi cần luyện tập bao gồm cả những bài tập nâng đỡ tạ hay những vật nặng. Nhưng với những động tác đó thì rất tẻ nhạt nên tôi đã thử sức với múa cột".

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 3

Giờ đây, sau 2 năm tập luyện, bà đã lấy lại sự nhanh nhẹn và linh hoạt nhờ múa cột. Nhìn tư thế chuyên nghiệp của vận động viên trong động tác múa cột thật khó đoán được tuổi thật của bà.

Ông John Lowe (92 tuổi)

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 4

Ở tuổi 92, ông John Lowe vẫn yêu thích múa ba lê. Điều làm cho câu chuyện của ông trở nên hấp dẫn là ông mới chỉ bắt đầu múa khi 80 tuổi. Ông John cho biết ông đã mơ ước được múa cả đời. Ông luyện tập ở nhà hát 3 lần một tuần và luyện tập ở nhà mỗi ngày.

Bà Johnanna Quaas (86 tuổi)

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 5

Bà Johnanna Quaas là một ngôi sao thể dục dụng cụ thực sự ở tuổi 86. Được biết đây là một môn thể thao đòi hỏi sự dẻo dai và sức bền, các vận động viên bắt buộc phải rèn luyện từ khi còn rất nhỏ nhưng bà Johnanna chỉ bắt đầu luyện tập từ năm 56 tuổi. Tính đến nay đã 30 năm bà gắn bó với môn thể thao này.

Bà Ruth Flowers (73 tuổi)

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 6

Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi nghe đến một nữ DJ ở tuổi 73. Đó là cụ bà Ruth Flowers, bà bắt đầu trở thành một DJ ở câu lạc bộ dưới tên Mamy Rock ở tuổi 68  khi chưa có kinh nghiệm về DJ.

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 7

                  Bà Ruth Flowers say sưa theo những điệu nhạc

Bà qua đời năm ngoái ở tuổi 73 nhưng trong 2 năm cuối cùng của cuộc đời, bà đã chơi nhạc hơn 80 lần, lưu diễn ở các câu lạc bộ khác nhau trên khắp thế giới như London, Ibiza, Paris, New York và Tokyo.

Ông Duan Tzinfu (73 tuổi)

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 8

Ông Duan Tzinfu, 73 tuổi, đã thể hiện sự dẻo dai đáng ngạc nhiên với những động tác uốn dẻo. Ông chỉ bắt đầu tập luyện khi bước sang tuổi 60.

Trước đó, trong 40 năm làm việc chăm chỉ tại một nhà máy sản xuất kính, phổi của ông đã bị tổn hại do bụi thuỷ tinh và ông thậm chí chỉ có thể đi bộ.

Hiện nay, ở tuổi 73, ông có thể thực hiện các động tác vô cùng phức tạp mà ngay cả các vận động viên trẻ cũng không thể làm được. Nếu không tập luyên uốn dẻo, có lẽ ông đã không thể sống khoẻ mạnh cho tới bây giờ.

Bà Yvonne Dole (86 tuổi)

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 9

Bà Yvonne Dole, 86 tuổi, thì coi trượt băng nghệ thuật là toàn bộ cuộc sống của mình.

Những U90 vẫn “vô tư” trượt ván, múa cột - 10

Mặc dù các bác sĩ khuyến cáo bà Dole nên tạm nghỉ sau một tai nạn xe hơi nghiêm trọng lúc 80 tuổi nhưng bà vẫn không từ bỏ niềm đam mê được nhảy múa. Sau một thời gian kiên trì luyện tập trở lại và ở tuổi ngoài 85, bà đã thậm chí đã tham gia một cuộc thi trượt băng.

Câu chuyện về những cụ ông, cụ bà này nằm trong dự án "The Age Of Happiness" (Niềm vui tuổi già) của phóng viên người Nga Vladimir Yakolev. Dự án nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về cuộc sống sau tuổi 70, 80 và thậm chí là 100 tuổi già không phải là sự ẩn dật và thu mình trong cô đơn.

Theo Ngà Lê (dailymail) (Danviet.vn)
Phi thường - kỳ quặc - Cụ ông tốt nghiệp đại học khi đã 73 tuổi Cụ ông tốt nghiệp đại học khi đã 73 tuổi
Một cụ ông người Trung Quốc mới đây đã gây xôn xao dư luận khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 73, không dừng lại đó, ông vẫn đang tiếp tục tham...
Chuyện lạ - Cụ ông 82 tuổi nghiện trùm vải kín người hơn 70 năm Cụ ông 82 tuổi nghiện trùm vải kín người hơn 70 năm
Một cụ ông giấu tên người Anh thích thú khi được trùm kín người bằng tấm vải lụa
Phi thường - kỳ quặc - Những cụ ông, cụ bà được ngưỡng mộ nhất thế giới Những cụ ông, cụ bà được ngưỡng mộ nhất thế giới
Những hành động của họ khiến cả thế giới phải nể phục.
Tin tức trong ngày - Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam: Có cả trăm con cháu Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam: Có cả trăm con cháu
Cụ bà Nguyễn Thị Trù 121 tuổi, có 11 người con và rất nhiều cháu, chít...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang