Trước khi có dao cạo, con người tẩy lông kinh dị thế nào?

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Trước khi có máy hay dao cạo, con người đã từng phải sử dụng các kỹ thuật đau đớn để loại bỏ các phần lông cơ thể không mong muốn.

Trước khi có dao cạo, con người tẩy lông kinh dị thế nào? - 1

Vỏ sò 

Ở thời cổ đại chỉ có vỏ sò là công cụ hữu dụng. Các ngư dân thường dùng vỏ sò nhổ từng sợi ria mép khỏi miệng để chúng không đông cứng và gây bỏng lạnh. Đương nhiên chẳng còn nhân chứng sống nào khẳng định điều đó, nhưng đây không phải là giả thuyết vì có khá nhiều hình vẽ hang động cho thấy những người đàn ông khổ sở cầm vỏ sò nhổ lông. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả lắm.

Arsen và phân mèo (1540-1870)

Các dung dịch và kem tẩy lông lên ngôi từ thời Ai Cập cổ đại cho tới thế kỷ 19. Kem tẩy lông đầu tiên chế biến từ Arsen kịch độc. Người Ai Cập dùng chúng để cạo toàn bộ tóc, vốn được coi là thứ không sạch sẽ thời đó, và sử dụng tóc giả.

Tới tận những năm 1870, cả nam giới và phụ nữ vẫn trộn arsen vào trong kem, bất chấp việc hỗn hợp này gây nôn mửa và chóng mặt, thậm chí hôn mê và tử vong. Cho tới giờ vẫn không rõ công thức "chuẩn" của kem tẩy lông này.

Trước khi có dao cạo, con người tẩy lông kinh dị thế nào? - 2
Người Ai Cập cạo toàn bộ tóc 

Phương pháp cạo râu trong thế kỷ 18 còn độc đáo hơn với thành phần bao gồm vỏ trứng, giấm và phân mèo. Riêng với lông mày là lá cây thường xuân, cao su, trứng kiến, sâu nướng và máu ếch.

Dao cạo bản lớn

Trước khi có dao cạo, con người tẩy lông kinh dị thế nào? - 3
Dao cạo râu cổ điển

Trước khi Fredrik và Otto Kampfe giới thiệu lưỡi dao cạo an toàn ở Brooklyn, thì cạo râu vẫn là công việc đòi hỏi sự cẩn thận y như một nghệ nhân nếu không muốn có một "bể máu". Vì vậy trong thế kỷ 16, thợ cắt tóc có vị trí ngang hàng như bác sĩ. Đôi khi họ còn tham gia chiến trường và thực hiện các phẫu thuật cắt cụt chân.

Phóng xạ

Trước khi có dao cạo, con người tẩy lông kinh dị thế nào? - 4
Máy Tricho 

Hồi thập niên 1860, giáo sư John Daniel và William L.Dudley tại Vanderbilt quét X quang định vị đạn găm trong đầu một đứa trẻ và nhận thấy tóc của cậu bé rụng. Giới nhà báo đã phổ biến câu chuyện và góp phần làm ra đời cách tẩy lông bằng phóng xạ.

Hệ thống Tricho dùng phóng xạ ra đời năm 1920. Người sử dụng sẽ đưa cả đầu và ống X quang. Đương nhiên hậu quả không mấy sáng sủa. Tới thập niên 1940, vô số người dùng hệ thống Tricho đã bị ung thư. Một số khác cháy da, phồng rộp và biến dạng biểu bì. Thống kê trong những năm 1970 cho thấy tẩy lông kiểu này gây ra hơn 1/3 ca ung thư vì chất phóng xạ cho phụ nữ tuổi trung niên.

Laser thời kỳ đầu

Trước khi có dao cạo, con người tẩy lông kinh dị thế nào? - 5

Tẩy lông bằng laser xuất hiện lần đầu năm 1995 bởi nhà vật lý Leon Goldman tại Cincinati. Các máy tẩy lông này được thử nghiệm trên chuột lang, loài có cấu trúc da tương tự con người. Quá trình này khá đau đớn, gây thâm da vì biến chất hồng cầu và phá hủy protein, cuối cùng là tạo nếp nhăn.

Lý do là công nghệ còn non trẻ không phân biệt được sắc tố melanin trên lông và melanin trên da. May mắn là các máy laser đời mới đã được cải thiện khá nhiều, nhưng người dùng vẫn phải trải qua cảm giác khó chịu khi thực hiện thủ thuật. 

Theo Mẫn Di - Wearemel (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - 5 'quái vật' kí sinh kinh dị trên cơ thể người 5 'quái vật' kí sinh kinh dị trên cơ thể người
Cơ thể người luôn là nơi mà nhiều loài kí sinh kinh dị "thèm khát" để làm ổ và hút chất dinh dưỡng.
Phi thường - kỳ quặc - Kinh dị cuộc thi đấu vật "bẩn nhất thế giới" 2014 Kinh dị cuộc thi đấu vật "bẩn nhất thế giới" 2014
Những thí sinh cả nam lẫn nữ vật nhau trong nước sốt đã quá hạn sử dụng đầy mỡ
Phi thường - kỳ quặc - Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới
Để loài kiến "hung dữ" đốt trong 10 phút, săn sư tử, nhảy cắm đầu xuống đất...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang