Những phong tục kỳ cục trên thế giới
Nghi lễ cắt âm vật của người Somali

Những phong tục kỳ cục trên thế giới

Chủ Nhật, ngày 28/02/2010 08:04 AM (GMT+7)

Món quà lớn nhất mà người cha dành cho con trai trước lễ cưới là giúp con thực hành những bổn phận của người đàn ông trong đêm tân hôn. Tập tục này cho phép người bố chồng được ngủ với cô dâu trước khi chú rể được làm chuyện đó.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Trên thế giới hiện nay vẫn còn tồn tại phổ biến rất nhiều phong tục tập quán lạ lùng được lưu lại từ nhiều đời trước.

Kiểm tra trinh tiết cô dâu

Những phong tục kỳ cục trên thế giới - 1

Những phong tục kỳ cục trên thế giới - 2

Những cô gái Zimbabwe bị kiểm tra trinh tiết trước khi cưới.

Một phong tục cổ hủ, lạ lùng ở Zimbabwe là kiểm tra trinh tiết cô dâu. Trước ngày cưới, mẹ, dì, người hàng xóm hay thậm chí là người chồng tương lai của cô dâu sẽ trực tiếp kiểm tra phần kín của cô gái để kiểm tra xem còn trinh hay không. Tập tục này sẽ diễn ra trong các nghi lễ được thông qua bởi những người đứng đầu ở địa phương nơi cô gái đó sống và cũng có thể diễn ra tại các nhà thờ hay ngay tại nhà ở Zimbabwe.

Bố chồng ngủ với cô dâu trước chú rể

Những phong tục kỳ cục trên thế giới - 3

Trong văn hóa Ankole, bố chồng được ngủ với cô dâu.

Trong văn hóa Ankole (Uganda), người dì của chú rể sẽ chịu trách nhiệm dạy bảo cháu dâu cách làm cho chồng thỏa mãn. Những bài học này sẽ được người dì chỉ bảo một cách rất thực tế trước đêm tân hôn để cô dâu có kinh nghiệm khi chung chăn gối với chú rể.

Món quà lớn nhất mà người cha dành cho con trai trước lễ cưới là giúp con thực hành những bổn phận của người đàn ông trong đêm tân hôn. Tập tục này cho phép người bố chồng được ngủ với cô dâu trước khi chú rể được làm chuyện đó.

Cắt âm vật ngay khi sinh

Những phong tục kỳ cục trên thế giới - 4

Những bé gái người Somali phải trải qua một nghi lễ cắt âm vật.

Những bé gái người Somali phải trải qua một nghi lễ cắt âm vật ngay sau khi sinh. Tập quán truyền thống này đã ăn sâu vào văn hóa của người Somali và tín ngưỡng này được duy trì rộng rãi bởi người ta cho đó là công việc để “làm trong sạch” một bé gái. Ở một số cộng đồng Somali, những cô gái sẽ không thể kết hôn nếu không trải qua nghi thức này.

Bà bầu kiêng ăn tôm, rùa, lươn…

Những phong tục kỳ cục trên thế giới - 5

Những phong tục kỳ cục trên thế giới - 6

Những bà bầu Kiribati phải ăn kiêng đủ thứ.

Một bà mẹ đang mang thai, trong phong tục của người Kiribati, phải được mang những lá bùa hộ mạng kết bằng lá cây, răng cá heo và tóc người. Những lá bùa hộ mệnh sẽ được mang lên người bà mẹ này vào lúc mặt trời mọc và lúc mặt trời lặn.

Ở bộ tộc này, người phụ nữ khi mang thai không được động đến món tôm, vì theo tín ngưỡng ở đây, tôm có thể làm cho đứa trẻ khi đẻ ra mọc lông cứng trên mặt.

Bà bầu cũng không được ăn cá bơn vì đứa trẻ sinh ra có thể có hai mắt ở cùng một bên, hay sinh ra những dị dạng tương tự như loài cá này khi còn trong bụng mẹ.

Rùa và lươn cũng là những thứ cấm kỵ vì chúng bị xem như những kẻ luôn luồn cúi, nịnh bợ và sẽ làm cho đứa trẻ khi sinh ra sẽ có những tính cách như vậy.

Họ cũng kiêng ăn những loài sinh vật biển chậm chạp vì sợ rằng tính chậm chạp của chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến đứa trẻ.

Cá mập và cá kiếm được coi là thực đơn chính của các bà bầu bởi chúng là những loài sinh vật có khả năng chiến đấu. Họ tin rằng, sự dũng cảm của chúng sẽ được truyền sang đứa bé trong bụng qua miệng của người mẹ.

Đi tiểu theo hướng mặt trời

Những phong tục kỳ cục trên thế giới - 7

Người Mông cổ cho rằng, đi tiểu về hướng mặt trời thể hiện sự tôn trọng vầng thái dương.

Người Mông Cổ luôn đi tiểu theo hướng mặt trời mọc hoặc lặn để thể hiện lòng kính trọng đối với sự thiêng liêng của mặt trời. Việc đó có ý nghĩa rắc ánh nắng ấm áp chiếu sáng đến toàn thế giới. Chỉ có điều, khi mặt trời lên đỉnh đầu lúc chính ngọ, thì không hiểu họ thể hiện lòng kính trọng với mặt trời kiểu gì!

24H.COM.VN (Theo VTC)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, bi an lich su, nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Chuyen la, gia dinh ky la, quang cao, gia dinh nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la gia dinh, chuyen la kho tin, chuyenla, ngu voi aliens, lam tinh voi nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la ca heo, vet bat chuoc chuyen ay, bao tang ao dai, chuyen la uong, thanh dong hiphop, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7