Những phong tục đám cưới kỳ lạ

Thứ Bảy, ngày 27/08/2011 11:05 AM (GMT+7)

Nhiều nhóm người và bộ tộc đã có những tục lễ vô cùng ‘ly kỳ’ và thú vị trong ngày đại sự.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Hôn nhân và đám cưới là những cụm từ luôn mang đến cho người ta liên tưởng về niềm vui và hạnh phúc ngọt ngào. Có muôn vàn cách để thể hiện cảm xúc trong ngày đại sự nhưng nhiều nhóm người và bộ tộc đã có những tục lễ vô cùng ‘ly kỳ’ và thú vị. Dưới đây là một trong số những hình thức đặc biệt đó.

Bắt cóc cô dâu

Những phong tục đám cưới kỳ lạ - 1

Ảnh minh họa

Thông thường các cặp vợ chồng phải trải qua quá trình tìm hiểu tính cách, sở thích và lý tưởng sống trước khi tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, tại một số tộc người Roma (Italia) cổ xưa lại thịnh hành hình thức “đốt cháy giai đoạn”: Chàng trai ‘nhắm’ được một cô gái vừa mắt và trực tiếp lên kế hoạch cùng bạn thân và gia đình để… bắt cóc làm vợ. Cô gái khi được đưa về bắt buộc phải chấp thuận và an phận làm vợ của người đàn ông xa lạ ‘chẳng may phải lòng’ mình. Đối với họ, việc cô gái được bắt cóc là một vinh dự lớn cho gia tộc và cá nhân nên không mấy khó khăn trong quá trình thu xếp hỷ sự gấp gáp.

Kết hôn với động vật

Những phong tục đám cưới kỳ lạ - 2

Ảnh minh họa

Người dân tại một số khu vực ở Ấn Độ xưa, đặc biệt là vùng Santhal luôn ưa chuộng hình thức “trừ tà” đặc biệt: kết hôn với động vật. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho những trường hợp bé gái khi chào đời mang sẵn một chiếc răng ở hàm trên. Quan niệm dân gian cho rằng đứa trẻ này sẽ gặp đại họa – bị hổ vồ qua đời trong tương lai và nếu muốn ngăn chặn ‘điềm báo’ này thì khi trưởng thành phải kết hôn với … một chú chó. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, ‘cuộc hôn nhân’ lánh hạn này có thể chấm dứt và cô gái sẽ được phép ‘tái giá’ với chàng trai mình yêu.

“Bôi nhọ” cô dâu mới

Những phong tục đám cưới kỳ lạ - 3

Tại Scotland có hủ tục hết sức đặc biệt: làm nhơ bẩn cô dâu mới về nhà chồng ngay sau nghi lễ đám cưới. Trong trạng thái hoàn toàn tự nguyện: hai tay giơ cao, mặt cúi xuống ‘lánh đạn’… những thiếu nữ trẻ bắt đầu chuỗi ngày làm dâu khó khăn với từng ‘cơn mưa’ cà chua, nước tương, mực đen.

Buộc phải tăng cân

Những phong tục đám cưới kỳ lạ - 4
Những phong tục đám cưới kỳ lạ - 5

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có tiêu chuẩn và quan niệm về cái đẹp khác nhau. Ở Mauritania, người dân đều yêu thích ngắm nhìn mẫu phụ nữ ‘phổng phao phốp pháp”. Họ cho rằng đây là tuýp người hấp dẫn, gợi cảm và khỏe mạnh, phù hợp mọi tiêu chí ‘phục vụ’ cho cuộc sống gia đình: chăm sóc chồng con, gia đình hai họ và quan hệ giao tế. Xuất phát từ quan niệm này, tất cả các cô dâu trẻ mới về nhà chồng trong trạng thái “mình hạc xương mai” đều bị ép vỗ béo tăng cân… vô giới hạn.

Không được phép… đại tiểu tiện?

Những phong tục đám cưới kỳ lạ - 6

Ảnh minh họa

Đối với mỗi cặp uyên ương trẻ, đám cưới là ngày trọng đại vui vẻ được mong đợi nhất. Tuy nhiên với người dân tại Borneo thì đây lại là dịp “tra tấn” không mong muốn. Trong ngày đại sự, tân lang tân nương bị kiểm soát và quy định không được phép… đại, tiểu tiện. Họ bị “giam lỏng” trong 1 phòng nghỉ và bị theo dõi gắt gao. Giải thích cho tục lễ kỳ lạ này, người dân bản địa cho hay: “Đó là cách thử thách ‘đồng cam cộng khổ’ đầu tiên cho cặp vợ chồng mới cưới”.

CindyQ (Theo Huanqiu)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7