Những điều chưa biết về khủng long
Loài khủng long lớn nhất thế giới

Những điều chưa biết về khủng long

Thứ Năm, ngày 01/07/2010 00:02 AM (GMT+7)

Con khủng long lớn nhất cao tương đương tòa nhà 4 tầng trong khi loài nhỏ nhất chỉ bằng một con gà.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Dưới đây là 5 tổng kết mới nhất về loài khủng long mà có thể bạn chưa biết.

Khủng long bé nhất thế giới

Những điều chưa biết về khủng long - 1

Chiều dài của loài khủng long này chỉ khoảng 1m và nó có kích thước tương đương với một con gà. Trọng lượng trung bình của nó chỉ khoảng 2,5kg. Nó sống trong thời kì có tên gọi kỉ Jurrasic. Loài khủng long nhỏ nhất thế giới này có tên Mussaurus.

Khủng long lớn nhất thế giới

Những điều chưa biết về khủng long - 2

Đối lập hoàn toàn với loài khủng long tí hon, khủng long khổng lồ có chiều dài cơ thể lên đến 23m và cao 12m. Nó được ví tương đương chiều dài của 2 chiếc xe bus chở học sinh và cao tương đương tòa nhà 4 tầng. Loài khủng long này có tên gọi Brachiosaurus.

Khủng long là động vật máu nóng

Những điều chưa biết về khủng long - 3

Khủng long thuộc họ Reptilia thường được biết đến là nhóm động vật máu lạnh. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tin tưởng rằng khủng long là loài động vật máu nóng.

Loài khủng long chạy nhanh nhất

Những điều chưa biết về khủng long - 4

Loài khủng long có tên gọi Galliminus được coi là loài khủng long chạy nhanh nhất từng tồn tại. Theo tính toán của các nhà khoa học tốc độ chạy của nó có thể đạt khoảng 56km/h.

Khủng long đi bằng ngón chân

Những điều chưa biết về khủng long - 5

Kết quả nghiên cứu đầy thú vị của các nhà khoa học đã cho thấy hầu hết các loài khủng long đều sử dụng ngón chân của mình trong khi di chuyển.

Tuổi thọ trung bình của khủng long

Những điều chưa biết về khủng long - 6

Chúng có thể sống từ 75 đến 300 tuổi. Kết quả này dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học từ cấu trúc xương của chúng.

Hadex (24H.COM.VN)
Xem thêm chủ đề: KHỦNG LONG, máu nóng, tuổi thọ
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, bi an lich su, nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Chuyen la, gia dinh ky la, quang cao, gia dinh nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la gia dinh, chuyen la kho tin, chuyenla, ngu voi aliens, lam tinh voi nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la ngoi trong bang, chuyen la ho, muc nang 100kg, muc dai 8m, chuyen la chau be quang binh, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7