Những điều chưa biết về khủng long

Thứ Năm, ngày 01/07/2010 00:02 AM (GMT+7)

Con khủng long lớn nhất cao tương đương tòa nhà 4 tầng trong khi loài nhỏ nhất chỉ bằng một con gà.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Dưới đây là 5 tổng kết mới nhất về loài khủng long mà có thể bạn chưa biết.

Khủng long bé nhất thế giới

Những điều chưa biết về khủng long - 1

Chiều dài của loài khủng long này chỉ khoảng 1m và nó có kích thước tương đương với một con gà. Trọng lượng trung bình của nó chỉ khoảng 2,5kg. Nó sống trong thời kì có tên gọi kỉ Jurrasic. Loài khủng long nhỏ nhất thế giới này có tên Mussaurus.

Khủng long lớn nhất thế giới

Những điều chưa biết về khủng long - 2

Đối lập hoàn toàn với loài khủng long tí hon, khủng long khổng lồ có chiều dài cơ thể lên đến 23m và cao 12m. Nó được ví tương đương chiều dài của 2 chiếc xe bus chở học sinh và cao tương đương tòa nhà 4 tầng. Loài khủng long này có tên gọi Brachiosaurus.

Khủng long là động vật máu nóng

Những điều chưa biết về khủng long - 3

Khủng long thuộc họ Reptilia thường được biết đến là nhóm động vật máu lạnh. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tin tưởng rằng khủng long là loài động vật máu nóng.

Loài khủng long chạy nhanh nhất

Những điều chưa biết về khủng long - 4

Loài khủng long có tên gọi Galliminus được coi là loài khủng long chạy nhanh nhất từng tồn tại. Theo tính toán của các nhà khoa học tốc độ chạy của nó có thể đạt khoảng 56km/h.

Khủng long đi bằng ngón chân

Những điều chưa biết về khủng long - 5

Kết quả nghiên cứu đầy thú vị của các nhà khoa học đã cho thấy hầu hết các loài khủng long đều sử dụng ngón chân của mình trong khi di chuyển.

Tuổi thọ trung bình của khủng long

Những điều chưa biết về khủng long - 6

Chúng có thể sống từ 75 đến 300 tuổi. Kết quả này dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học từ cấu trúc xương của chúng.

Hadex (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: máu nóng, nhanh nhất, tuổi thọ
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7