Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới
Chú ngựa Oberon

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 06/05/2010 07:48 AM (GMT+7)

Những chú ngựa này chỉ cao khoảng 50 cm và trông như những chú cún con trong nhà.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

1. Einstein - chú ngựa nặng chưa đến 3kg

Chú ngựa Einstein 3 tuổi này có chiều cao 35,5 cm và nặng có 2,7 kg.

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 1 

Einstein rất đáng yêu  

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 2
Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 3

Nó quá nhỏ bé so với một con ngựa bình thường

Einstein sinh ra tại Branstead, New Hampshire, Anh ở một trang trại nuôi ngựa Tiz, Miniature. Đây có thể là con ngựa nhỏ nhất thế giới đấy.

2. Koda – chú ngựa nhỏ nhất nước Úc 

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 4 Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 5
Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 6

Chú ngựa ngộ nghĩnh và nghịch ngợm

Chú ngựa tí hon này có cái tên rất đáng yêu là Koda, thuộc giống ngựa Mỹ. Trọng lượng của em ngựa này là 35 kg. Ngay từ khi chào đời Koda đã được dự đoán là một chú ngựa nhỏ nhưng mọi người không ngờ nó lại nhỏ đến vậy. Sau khi chào đời, nó phải sống tại một bệnh viện thú y ở Melbourne, Victoria, Australia.

3. Chú ngựa Thumbelina

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 7

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 8

Chiếc bờm quá dài phải hất sang 1 bên

Chú ngựa Thumbelina này khi 7 tuổi cao 43,2 cm và nặng 27 kg. Em ngựa đáng yêu này được sinh ra tại một nông trại chuyên về chăn nuôi ngựa ở Mỹ. Chủ trang tại cho biết Thumbelina chỉ có thể sống 17 năm vì quá nhỏ bé.

4. Chú ngựa Oberon

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 9
Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 10

Chỉ cao hơn cây hoa một chút

Chú ngựa Oberon này cao 50 cm và hiện đang được nuôi ở trung tâm ngựa ở Dartmoor, Anh. Em ngựa nhỏ này có lông màu nâu nhạt và chỉ cao hơn những cây hoa thủy tiên vàng một chút.

5. Loài ngựa Mirature

Những chú ngựa nhỏ nhất thế giới - 11

Dắt ngựa đi dạo

Sách kỷ lục Guinness thế giới từng công bố loài ngựa Mirature là loài ngựa nhỏ nhất thế giới, chúng chỉ cao từ 35 đến 47 cm.

Loài ngựa Mirature sống nhiều ở vùng Nam Carolina, Mỹ. Tuổi thọ trung bình của loài ngựa này từ 40 đến 50 năm, nhiều hơn rất nhiều so với một con ngựa bình thường, vì một con ngựa bình thường chỉ có tuổi thọ từ 20 đến 25 năm mà thôi.

24H.COM.VN (Theo PLXH)
Xem thêm chủ đề: chó, gia đình
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, bi an lich su, nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Chuyen la, gia dinh ky la, quang cao, gia dinh nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la gia dinh, chuyen la kho tin, chuyenla, ngu voi aliens, lam tinh voi nguoi ngoai hanh tinh, ba lao chong day, khu pho la 2014, pho ky la, be trai thoat chet, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7