Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ

Thứ Bảy, ngày 26/09/2009 10:48 AM (GMT+7)

Trên thế giới có những ca sinh đẻ bất bình thường, như em bé sinh ra có 8 tay chân, hai anh em sinh đôi không cùng bố hoặc bà mẹ mang bầu tới 8 đứa con.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

1. Thụ thai tiếp trong khi đang mang bầu

Cô Julia Grovenburg, người Mỹ rất sốc khi đi siêu âm thai và phát hiện ra em bé thứ hai trong tử cung. Thai nhi nhỏ là con trai, được hình thành sau 2 tuần rưỡi so với bé gái đầu tiên. Hai bé sẽ có hai ngày sinh khác nhau trong trong năm 2009 và 2010.

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 1

Julia Grovenburg (phải) sửng sốt khi nghe tin cô mang thai thứ hai khi đang trong giai đoạn mang bầu. Ảnh: Telegraph.

2. Bé sơ sinh nặng 8,7 kg

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 2

Em bé nặng 8,7 kg (trái). Bức ảnh chụp sau khi bé được 3 ngày tuổi. Ảnh: Reuters/Xinhua.

Em bé chào đời ở Indonesia, ngày 21/9, nặng 8,7 kg, trở thành bé sơ sinh nặng nhất nước này. Bé được sinh bằng phương pháp mổ đẻ.

3. Bé sơ sinh nặng 0,24 kg

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 3

Em bé nhỏ xíu, đặt vừa trong lòng bàn tay. Ảnh: AP.

Rumaisa Rahman chào đời chỉ nặng 0,24 kg, vào năm 2005, được coi là bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới vẫn sống. Dưới đây là hình ảnh của bé sau vài tháng chăm sóc, đã nặng lên được 2,5 kg.

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 4

Rumaisa Rahman (phải) bé đứa con đã tăng cân sau vài tháng bé được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện.

4. Em có 4 chân 4 tay

Lakshmi Tatma, bé gái có 8 chân tay, do hiện tượng sinh đôi dính liền khi em bé thứ hai không có đầu và sống ký sinh vào cơ thể người anh em. Bé đã trải qua cuộc phẫu thuật và đang hồi phục dần sau khi bỏ chân tay thừa. Vào đầu năm nay, cậu bé Risab ở Nepal cũng chào đời với 4 chân 4 tay. Người dân làng rất tôn sùng cậu bé, coi cậu như hiện thân của thần Ganesh. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế khó khăn, lại sống trong một ngôi làng hẻo lánh nên cha mẹ Risab vẫn chưa thể đưa bé đi phẫu thuật.

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 5

Bé gái có 8 chi. Ảnh: Sasthamcotta.

5. Chị em sinh đôi khác màu da

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 6

Hai chị em sinh đôi khác màu da. Ảnh: Huff.

Kylie Hodgson sinh hai bé gái vào năm 2006 nhưng một bé tóc đen, da đen trong khi một đứa da trắng tóc vàng. Cả Kyle và chồng cô đều có mẹ da trắng và bố da đen.

6. Người đàn ông mang bầu

Thomas Beatie vốn là một phụ nữ chuyển giới. Vì vợ không thể mang bầu nên anh đã ngừng tiêm hormone kích tố sinh dục nam và nhờ thụ tinh nhân tạo để có thai. Sau khi sinh bé gái vào tháng 6/2008, anh lại có thêm một bé trai vào ngày 9/6 năm nay.

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 7

Hình ảnh gây sốc của Thomas Beatie. Ảnh: Towferoad.

7. Bà mẹ sinh tám

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 8

Nadya Suleman với bụng bầu vĩ đại.

Đầu năm nay, Nadya Suleman, một phụ nữ đơn thân người Mỹ đã sinh 8 đứa con nhờ thụ tinh nhân tạo. Trước đó, cô đã có 6 nhóc tì từ 1 đến 7 tuổi.

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 9

Nadya Suleman và 8 nhóc tì.

8. Em bé hai mặt

Lali được sinh vào năm 2008 với một chứng hiếm thấy gọi là sự nhân đôi sọ, khiến bé có hai mũi, hai môi và hai mắt, nhưng chỉ có một đôi tai.

9. Người già nhất thế giới sinh con

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 10

Cụ già 70 tuổi vẫn sinh con. Ảnh: Barcroft Media.

Bà Omkari Panwar ao ước có con trai nên vẫn muốn mang bầu dù đã 70 tuổi. Vì vậy, năm 2008, bà quyết định thụ tinh nhân tạo. Bà sinh đôi một trai một gái.

10. Sinh đôi khác cha

Mia Washington sinh đôi hai bé trai Jordan và Justin vào năm ngoái. Nhưng từ lúc sinh ra, hai bé đã rất khác nhau. Sau đó, mẹ của bé thú nhận là đã quan hệ với người đàn ông khác, ngoài chồng cô, trong thời kỳ rụng trứng. Vì vậy, Jordan và Justin được sinh ra từ hai trứng khác nhau, tuy cùng nằm trong một tử cung và chào đời cùng ngày.

Những câu chuyện sinh nở kỳ lạ - 11

Cặp song sinh khác cha. Ảnh: Whatsthelatest.

24H.COM.VN (Theo NS)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7