Những bé sơ sinh... khổng lồ

Thứ Hai, ngày 25/07/2011 07:57 AM (GMT+7)

Những em bé sơ sinh có cân nặng gấp đôi, gấp 3 và thậm chí có thể gấp 4, gấp 5 một em bé bình thường.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

1. Bé JaMichael Brown - 7,29kg

Bé JaMichael Brown được coi là em bé "khủng" nhất trong lịch sử những bé sơ sinh được sinh ra ở bệnh viện Texas, Mỹ. 3 ngày sau khi bé JaMichael Brown ra đời, cả gia đình bé đã được lên tivi để chào mừng sự kiện trọng đại này. Đây là điều mà rất hiếm gia đình ở Mỹ làm được. Theo tờ Daily Mail, người mẹ đã sinh em bé theo phương pháp mổ đẻ. Cậu bé ra đời với một trọng lượng kỉ lục là 7,29kg cùng với một mái tóc rất rậm.

Những bé sơ sinh... khổng lồ - 1

Kích thước cơ thể của JaMichael cũng thuộc loại "khủng" với chiều dài 61cm, vòng đầu 38cm và vòng ngực hơn 43cm, tương đương với một đứa trẻ 3 - 6 tháng tuổi bình thường.

Những bé sơ sinh... khổng lồ - 2
Những bé sơ sinh... khổng lồ - 3

Trước đó các bác sĩ từng dự đoán mẹ bé JaMichael sẽ sinh một đứa trẻ rất to lớn, tới khoảng 6,3kg, nhưng sự thật thì đứa trẻ còn lớn hơn nhiều. Bệnh viện cũng không có tã lót đủ lớn cho kích thước cơ thể của bé sơ sinh đặc biệt này. Trong gia đình, bé JaMichael là con thứ 4 và là đứa con trai đầu tiên của cặp vợ chồng Brown. Ba chị gái của bé hiện lần lượt 18 tuổi, 16 tuổi và 10 tuổi. Bố JaMichael hy vọng cậu bé sẽ trở thành cầu thủ bóng đá hoặc cầu thủ bóng rổ trong tương lai.

2. Bé Christopher Foreman - 6kg

Những bé sơ sinh... khổng lồ - 4

Nặng hơn 6kg lúc chào đời, bé Christopher Foreman đã trở thành một trong số những em bé sơ sinh có cân nặng "siêu khủng". Khi mẹ bé Christopher là cô Jennifer Foreman mang thai ở tháng thứ 4, các bác sĩ chẩn đoán có thể em bé sẽ không đủ cân nặng tiêu chuẩn. Nhưng tới tháng thứ 6, bé Christopher bỗng nặng bất thường. Khi ra đời cậu bé đạt cân nặng hơn 6kg và sức khỏe ổn định.

Những bé sơ sinh... khổng lồ - 5

Cô Jennifer cho biết: "Khi sinh bé, tôi cảm thấy như xương chậu của mình sắp vỡ ra vì bé quá to. Tôi định mổ đẻ nhưng may mắn thay tôi đã sinh thành công mà không cần phẫu thuật." Bé Christopher bây giờ đã được gần 2 tuổi và cân nặng của bé càng ngày càng tăng. Khi mới 6 tháng tuổi bé đã phải mặc quần áo của trẻ 18 tháng tuổi.

3. Bé Akbar Risuddin - 8,6kg

Những bé sơ sinh... khổng lồ - 6

Cậu bé Akbar Risuddin đã gây ra được sự chú ý rất lớn khi sinh ra với cân nặng 8,6kg. Khi đặt bé cạnh những em bé khác, ta có thể nhìn thấy một sự khác biệt rõ rệt. Vì bé quá dài nên ca mổ đẻ diễn ra khá khó khăn, ca mổ kéo dài gần 40 phút và bé Akbar Risuddin sinh ra khỏe mạnh với chiều dài là 62cm. Bác sĩ cho biết: "Thằng bé rất ham ăn và không ngừng bú."

4. Bé sơ sinh ở Đà Nẵng - 6,5kg

Những bé sơ sinh... khổng lồ - 7

Bé sơ sinh "khổng lồ" nặng 6,5kg này là một bé trai, con của cô Nguyễn Thị Thúy Hồng ở Đà Nẵng, bé chào đời lúc 13 giờ 40 phút ngày 22/10/2007 bằng kỹ thuật sinh mổ.

5. Bé sơ sinh ở Gia Lai - 7kg

Những bé sơ sinh... khổng lồ - 8

Với cân nặng kỉ lục là 7kg, bé gái của cô Hà Thị Nga đã khiến cho nhiều người giật mình. Khi mang thai bé, cô Nga đã nặng tới 90kg, tức là tăng 26kg so với bình thường. Bụng cô to đến nỗi không thể lên nổi cầu thang mà không có sự giúp đỡ. Trong 4 tháng gần sinh, cô chỉ có thể nằm nghiêng để ngủ. Khi ăn cơm cô cũng không ăn được nhiều vì thai nhi quá to có thể chèn thận và dạ dày. Cuối cùng bé gái sinh ra với cân nặng gần 7kg, dài 58cm, nhìn bé giống như trẻ đã 3 tháng tuổi.

Theo PLXH
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7