Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa"

Thứ Tư, ngày 18/01/2012 13:58 PM (GMT+7)

Hàng năm, cứ đến đêm 18/1, khoảng 700 cư dân của thành phố San Bartolome de Pinares (Tây Ban Nha) lại chất củi đốt và thi nhau phi ngựa nhảy qua.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Theo quan niệm của người dân ở đây, phi ngựa qua đống lửa sẽ giúp ngựa khỏe mạnh hơn trong năm mới. Truyền thống này có từ khoảng 500 năm trước đây, và giờ vẫn còn được thực hiện. Những con đường sẽ được chất củi đốt lửa rừng rực, và những chú ngựa sẽ phi qua. Theo những người dân ở đây, cuộc đua chính là một cách để thử thách lòng dũng cảm của những chú ngựa. Khi ngựa nhảy qua lửa, những bản nhạc sẽ được cất lên như để cổ vũ tinh thần cho chúng.
 
Theo những người dân ở đây, lễ hội có tên là “cưỡi ngựa phi qua lửa” là để bảo vệ ngựa khỏi những vết liếm của thần lửa, để sang năm mới chúng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nhiều tổ chức bảo vệ động vật cho rằng việc nhảy qua những đám lửa không phải là biện pháp bảo vệ chúng, mà ngược lại còn làm hại chúng.

Một số hình ảnh trong lễ hội đặc biệt này:

Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa" - 1

Hàng năm, cứ đến đêm 18/1, khoảng 700 cư dân của thành phố San Bartolome de Pinares (Tây Ban Nha) lại chất củi đốt và thi nhau phi ngựa nhảy qua

Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa" - 2

Theo quan niệm của người dân ở đây, phi ngựa qua đống lửa sẽ giúp ngựa khỏe mạnh hơn trong năm mới

Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa" - 3

Truyền thống này có từ khoảng 500 năm trước đây, và giờ vẫn còn được thực hiện

Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa" - 4

Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa" - 5

Theo những người dân ở đây, cuộc đua chính là một cách để thử thách lòng dũng cảm của những chú ngựa.

Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa" - 6

Lễ hội "cưỡi ngựa phi qua lửa" - 7

 Khi ngựa nhảy qua lửa, những bản nhạc sẽ được cất lên như để cổ vũ tinh thần cho chúng.

Theo Đỗ Quyên (Zing)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7