Lần đầu tiên tìm thấy phôi thai cá mập hai đầu

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 11:11 AM (GMT+7)

Cả hai đầu của phôi thai cá mập đều có miệng, mắt và não riêng biệt.

Lần đầu tiên tìm thấy phôi thai cá mập hai đầu - 1

Phôi thai cá mập hai đầu lần đầu tiên được tìm thấy

Ngày 29.10, BBC đưa tin, các nhà khoa học Tây Ban Nha vừa phát hiện một phôi thai cá mập cực hiếm, phát triển từ trứng và có hai đầu riêng biệt. Đây là phôi thai của loài cá nhám mèo đuôi cưa Đại Tây Dương, với tên khoa học là galeus atlanticus.

Loài cá này đã được liệt kê vào danh sách những sinh vật có hai đầu của tự nhiên. Và đây là loài cá mập đẻ trứng đầu tiên vào danh sách này (trước đó đã có những loài cá mập sinh con được ghi nhận).

Cũng theo BBC, việc tìm kiếm phôi thai không hề dễ dàng. Nó nằm trong 797 phôi thai các nhà khoa học lưu trữ để nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở Malaga, Tây Ban Nha.

Lần đầu tiên tìm thấy phôi thai cá mập hai đầu - 2

Chúng cũng sở hữu 2 trái tim, 2 dạ dày và gan, nhưng chung 1 đường ruột.

Phôi thai cá mập hai đầu thực chất là hai con cá mập dính liền. Cả hai đầu đều có 1 miệng, 2 mắt và thậm chí 2 bộ não. Chúng cũng sở hữu 2 trái tim, 2 dạ dày và gan, nhưng chung 1 đường ruột. Hai con cá mập dính chặt với nhau từ phần dưới của mang.

Những con cá mập hai đầu từng được phát hiện đều thuộc loài cá mập sinh con, ví dụ bào thai cá mập bò hai đầu được phát hiện vào năm 2013.

Vẫn chưa rõ liệu con cá mập 2 đầu này có thể sống sốt nếu được sinh ra hay không. Tuy nhiên, trả lời trên tạp chí khoa học Journal of Fish Biology, các nhà khoa học cho biết, mặc dù với tỉ lệ rất thấp, những cặp song sinh dính liền có hai đầu vẫn xảy ra ở tất cả các nhóm chính của động vật có xương sống.

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Video: Kinh hãi xem rắn hổ mang 2 đầu ở Trung Quốc Video: Kinh hãi xem rắn hổ mang 2 đầu ở Trung Quốc
Hai cái đầu thỉnh thoảng còn cố... ăn thịt lẫn nhau.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Xem rùa 2 đầu rất khỏe và phàm ăn Video: Xem rùa 2 đầu rất khỏe và phàm ăn
Tuy có 2 đầu nhưng con rùa này vẫn bò và sinh sống bình thường.
Thế giới - Dê con hai đầu bị mẹ sợ hãi dẫm đến chết Dê con hai đầu bị mẹ sợ hãi dẫm đến chết
Trước đó, dê mẹ vẫn còn cho dê con hai đầu bú bình thường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang