Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 11:18 AM (GMT+7)

Một đám cưới của đại gia tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc khiến công chúng lóa mắt trước chuỗi vòng vàng nặng trĩu trên người cô dâu.

Theo People, Phong tục cưới của một số tỉnh miền Nam của Trung Quốc thường bao gồm hai nghi lễ chính để tặng hồi môn cho cô dâu, bao gồm: bồi giá lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà gái tặng vàng bạc cho cô dâu) và nghi thức Diện miện lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà trai tặng vàng bạc cho cô dâu).

Do đó tại đám cưới, cô dâu  phải trưng diện toàn bộ vàng bạc được hai bên nhà trai nhà gái tặng lên người, thể hiện sự tôn trọng và cảm tạ đối với người tặng. Vàng của thân thích tặng càng nhiều, cô dâu càng phải nhiều và không bớt lại bất kỳ của ai.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 1

Mới đây nhất vào ngày 11.1.2016, cặp đôi cô dâu chú rể 9X người Tam Hương, thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông đã tổ chức đám cưới "vàng ròng" với hàng chục chuỗi vàng đeo trên cổ cô dâu. Cặp đôi diện trang phục cưới thời nhà Tần, trong khi khách khứa diện đồ cổ trang thời phong kiến nhà Thanh.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 2

Trước đó vào ngày 15.1.2015, em trai của chú rể nói trên cũng tổ chức đám cưới "vàng ròng" thu hút sự quan tâm của người dân thành phố Trung Sơn cũng như truyền thông Trung Quốc.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 3

Cuối tháng 12.2015, cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ những bức hình tại một đám cưới “ngàn vàng” ở tỉnh Quảng Đông, cô dâu đeo rất nhiều trang sức trong ngày cưới, các vòng vàng cỡ lớn được xâu thành chuỗi rất đặc biệt.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 4

Cuối năm 2014, một cô gái trẻ là con gái lớn của một đại gia ở Thâm Quyến lên xe hoa cùng chú rể người Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Cô được chú rể đón bằng xế hộp là chiếc Ferrari màu đỏ trang trí hoa tươi. Cô dâu diện trang phục cưới truyền thống, đeo trịu vàng trên người với hơn 40 chuỗi vòng vàng.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 5

Cô dâu cho biết, đó đều là của môn bài mà cha mẹ cô tặng nhân ngày cưới với mong muốn vợ chồng cô sinh nhiều con và làm ăn phát đạt. Hai bên tay cô dâu đeo đầy vòng vàng, được người đẹp tiết lộ đó là vòng long phượng, phải đeo cân xứng số lượng hai bên tay. Được biết, khối lượng vàng cô dâu này đeo trong ngày cưới nặng gần 10kg, tính giá giá trị lên đến 1,4 triệu NDT (4,7 tỉ đồng).

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 6

Tháng 5.2014, người dân thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông chứng kiến đám cưới vàng ròng của một đại gia tại đây. Trong ngày cưới, cô dâu mặc váy phong cách hiện đại và đeo hàng chuỗi vòng vàng nặng trĩu, lên đến 14kg.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 7

Số vàng quá lớn khiến cư dân mạng phong tặng cho cô là “Cô dâu vàng Trung Sơn”. Được biết, cô dâu là người ngoại tỉnh, đến Trung Sơn làm ăn, cha mẹ cô đều là những tổng giám đốc một công ty về tài nguyên nước ở thị trấn Sa Hề (tỉnh Tứ Xuyên) và hiện đã về hưu.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 8

Tháng 11.2013, người dân thị trấn Tiểu Lãm, thành phố Trung Sơn (tỉnh Quảng Đông) hiếu kỳ chứng kiến đám cưới vàng với cô dâu trẻ đeo tới 19 chuỗi vòng vàng khổng lồ. Trước ngực còn đeo một khánh hình heo vàng cỡ lớn.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 9

Tháng 10.2012, hình ảnh cô dâu xinh đẹp đeo chuỗi vòng vàng ở Giang Long, Thuận Đức, thành phố Phật Sơn (tỉnh Quảng Đông) khiến cư dân mạng Trung Quốc được một phen kinh ngạc trước khối lượng vàng mà cô dâu này trưng trên người.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 10

Tháng 12.2013, hình ảnh “cô dâu vàng” ở Thuận Đức, Phật Sơn (Tứ Xuyên) tiếp tục khiến công chúng Trung Quốc lóa mắt trước số lượng vàng hồi môn của cô mang trên người.

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 11

Lóa mắt với những đám cưới vàng ròng của đại gia ở TQ - 12

Tháng 12.2014, một cô dâu vàng ở Thuận Đức lập kỷ lục với chuỗi vòng vàng trên người lên đến 80 cùng vô số nhẫn đeo tay, tiền mặt 2 triệu NDT (6,7 tỉ đồng) và cả nhà lầu, xe hơi Maserati khiến người dự đám cưới hoa mắt, tổng cộng trị giá khoảng 5 triệu NDT (17 tỉ đồng).

Theo Long Hy (Theo People) (danviet.vn)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang