Kỷ lục Việt Nam: Nơi trồng nhiều hoa nhất

Thứ Bảy, ngày 01/10/2011 07:55 AM (GMT+7)

Chỉ riêng diện tích hoa thương phẩm của Đà Lạt tính đến năm 2000 là xấp xỉ 150ha.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Cái tên “ thành phố ngàn hoa” dùng để đặt cho Đà Lạt không biết đã ra đời từ khi nào, nhưng ngày nay mỗi khi nhắc đến Đà Lạt, du khách lập tức liên tưởng ngay đến một thành phố hoa.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của phòng nông nghiệp Đà Lạt, chỉ tính riêng các loài hoa được trồng phổ biến trong nhân dân đã có tới 40 loài cúc, 15 loài hồng, 14 loài cẩm chướng…  và tổng diện tích hoa thương phẩm của Đà Lạt tính đến năm 2000 là xấp xỉ 150ha. Ngoài ra, còn có hơn 17ha mô hình trồng hoa trong nhà kính. Tại Đà Lạt, nhiều vùng trồng hoa nổi tiếng như: hoa hồng ở An Sơn thuộc phường 4, cúc ở Vạn Thành-Thái phiên, Glaieul ở Xuân Trường, và vô vàn loài hoa lan quý hiếm khác…

Kỷ lục Việt Nam: Nơi trồng nhiều hoa nhất - 1

Thông thường, mùa xuân là mùa của hoa lan, mùa thu là mùa của hoa cúc. Nhưng riêng Đà Lạt phần lớn các loài hoa nở quanh năm nhờ khí hậu ôn đới. Hoa sứ trắng ngát hương, hoa hồng đủ màu sắc, cúc tím, dong riềng, bóng nước, sen cạn, thược dược, mõm sói, bất tử, forget-me-not, marguerite, cẩm chướng, cẩm nhung, tư tưởng, phong nhữ, móng rồng, hoa tím, cúc lá nhám… Nhiều loài hoa được trồng trên ban công để trang trí cho những ngôi nhà hay biệt thự, được trồng trong công viên, ngay trên lối đi, hay trong vườn kiểng như: Hoa colico cánh mỏng óng ả nhiều màu với vẻ đẹp quý phái, hoa cosmos, hoa sans souci màu vàng nhạt cánh đơn, hoa pensée, hoa bươm bướm, hoa phượng tím, hoa mimosa biểu tượng của Đà Lạt… Bên cạnh còn có hàng ngàn loài hoa hoang dại mọc khắp nơi trên vùng cao nguyên thơ mộng. Điều đặc biệt ở Đà Lạt là xuất hiện hàng trăm loài hoa vùng nhiệt đới của nhiều quốc gia khắp các châu lục: từ Tung Quốc, Ấn Độ, Nhật đến Mỹ, Pháp, Úc, Hà Lan và cả các vùng khác ở Châu phi, Nam Mỹ… đều hội tụ ở thành phố xinh đẹp này.

Từ lâu Đà Lạt đã là nơi cung cấp hoa cho thị trường trong và ngoài nước nhiều nhất của cả nước, và cung cấp một khối luợng hoa đồ sộ cho Sài Gòn và các tỉnh phía Nam nhiều loài hoa đẹp mà không một nơi nào có được.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đây là kỷ lục Việt Nam.

Theo Kỷ lục
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ky luc, ky luc viet nam, da lat, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7