Kỷ lục Việt Nam: Mô hình tháp Eiffel bằng tăm lớn nhất

Thứ Năm, ngày 05/04/2012 07:57 AM (GMT+7)

35.000 chiếc tăm quế đã được dùng để tạo nên mô hình tháp Eiffel có chiều cao 205cm.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

35.000 chiếc tăm quế đã được dùng để tạo nên mô hình tháp Eiffel có chiều cao 205cm, chiều rộng mỗi cạnh chân tháp 65cm (hình vuông 65 x 65 = 4.225 cm2). Tác giả của mô hình này là một thanh niên còn rất trẻ và đang mang căn bệnh nan y trong người.

Đó là anh Nguyễn Văn Dương, 22 tuổi ở thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Qua lời kể của một người bạn thân, anh biết được có những người làm mô hình nhà, thuyền bằng tăm, vì vậy, những lúc rỗi rãi, anh dùng tăm để làm mô hình tháp đôi Petronas (một tòa cao ốc nổi tiếng về chiều cao (452m) tại Kuala Lumpur, Malaysia), cao 1,3m, nhưng nửa chừng anh bỏ ngang.

Sau đó, Dương quay lại với mô hình kiến trúc nổi tiếng khác: tháp Eiffell được xây dựng từ năm 1887 đến năm 1889 bằng sắt, cao 325m (kể cả cột ăng ten) được xem là biểu tượng của Paris, của nước Pháp.

Khi làm mô hình tháp Eiffel bằng tăm, Dương đã đối chiếu, so sánh theo nguyên mẫu để tạo nên một tỷ lệ cân xứng về hình dáng, chiều cao, diện tích nền, cùng những chi tiết, đường khối. Anh đã dành 5 tháng (từ tháng 4-8.2011), tỉ mỉ gắn kết từng que tăm để tạo nên tác phẩm.

Kỷ lục Việt Nam: Mô hình tháp Eiffel bằng tăm lớn nhất - 1 Kỷ lục Việt Nam: Mô hình tháp Eiffel bằng tăm lớn nhất - 2

Nguyễn Văn Dương bên mô hình tháp Eiffel bằng tăm

Tháp được bảo quản bằng cách phun sơn vàng cánh gián để thêm bền đẹp. Nhằm làm tăng thêm vẻ lộng lẫy khi nhìn vào ban đêm, anh gắn 5 chiếc đèn chiếu sáng màu vàng ở ngay 4 chân tháp. Chân tháp được đặt trên bệ gỗ mặt kính.

Dương rất vui khi thực hiện thành công mô hình tháp Eiffel bằng tăm. Nó không chỉ giúp anh vượt qua được chính mình (bệnh tật, thời gian) mà còn gây ấn tượng với người thân, bạn bè.

Theo K.Bình - D.Vỹ (Kỷ lục)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ky luc, ky luc viet nam, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7