Kỷ lục thế giới: Loại ớt cay nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 28/02/2011 14:39 PM (GMT+7)

Gerald Fowler đến từ công ty The Chilli Pepper Company đã tạo thành công loại ớt Naga Viper có nồng độ cay lên tới 1,382,118 Scoville Heat Units, lập kỷ lục loại ớt cay nhất thế giới.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Cường độ cay Scoville heat units, viết tắt là SHU được gọi theo tên của một nhà hóa học Mỹ, được dùng để xếp hạng hạng cay ra sao.

Ông Gerald Fowler đã tạo thành công loại ớt Naga Viper bằng cách lai ghép 3 loại ớt cay nhất thế giới là GHost Pepper (Bhut Joloika), Naga Morichi và Trinidad Scorpion. Ông Fowler cho biết, loại ớt Naga Viper này sẽ "Ngay lập tức làm lưỡi bạn tê liệt và đốt cháy cổ họng bạn".

Kỷ lục thế giới: Loại ớt cay nhất thế giới - 1

Ông Fowler tự hào khoe loại ớt do ông tạo ra

Trước đó, kỷ lục loại ớt cay nhất thế giới thuộc về Bhut Jolokia. Loại ớt này cay gấp 401,5 lần so với nước sốt Tabasco.

Ớt không chỉ là một thứ gia vị. Gần đây, chính phủ Ấn Độ cũng đã nghiên cứu loại ớt Bhut Jokokia để sản xuất một loại bom có thể làm mất mọi khả năng của kẻ thù mà không cần phải giết họ.

Cùng chờ đón kỷ lục mới "Nhóm người chơi game lâu nhất thế giới" vào 13h ngày Thứ Ba, 01/03/2011 trên chuyên mục Phi thường kì quặc.

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ky luc, ky luc the gioi, ky luc guinness, ot
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7