Kinh ngạc bạch tuộc “tàng hình”, đổi màu trong nháy mắt

Thứ Năm, ngày 24/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

Bạch tuộc xuất hiện trong đoạn video được coi là bậc thầy của nghệ thuật ngụy trang bởi nó hòa mình một cách hoàn hảo vào môi trường xung quanh.

Theo Daily Mail, thợ lặn Enda từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ mới đây quay được cảnh bạch tuộc có khả năng tàng hình nhờ thay đổi màu sắc tương ứng với môi trường xung quanh.

Thợ lặn Enda ghi lại hình ảnh này ở đáy biển ngoài khơi đảo san hô Ari, Maldives.

Kinh ngạc bạch tuộc “tàng hình”, đổi màu trong nháy mắt - 1

Bạch tuộc ngụy trang khéo léo với môi trường xung quanh.

Trong video, bạch tuộc ẩn nấp nhờ đổi màu giống rạn san hô. Khi Enda tiến lại gần, bạch tuộc cảm thấy bị lộ diện và chuyển sang màu xanh đen. Bạch tuộc bơi ra chỗ khác rồi nhanh chóng đổi màu xám ở lẫn vào những tảng đá gần đó.

Nếu như không chú ý, người xem sẽ cảm thấy bạch tuộc tàng hình chỉ trong nháy mắt.

Kinh ngạc bạch tuộc “tàng hình”, đổi màu trong nháy mắt - 2

Bạch tuộc xuất hiện giữa không gian trống trải mà không tỏ vẻ sợ người thợ lặn.

Enda, thợ lặn giàu kinh nghiệm ở Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ: “Tôi đã lặn suốt 10 năm nay nhưng chưa từng nhìn thấy thứ gì như vậy. Được xem bạch tuộc trình diễn là một điều khá thú vị”.

“Bạch tuộc dường như muốn chơi trốn tìm, bằng cách nói ‘hãy nhìn vào tôi’ và ‘hãy xem tôi có thể làm gì”, Enda nói thêm.

Kinh ngạc bạch tuộc “tàng hình”, đổi màu trong nháy mắt - 3

Nếu không chú ý, bạch tuộc dễ dàng biến mất nhờ vào khả năng ngụy trang khéo léo.

Bạch tuộc thường không dễ tìm thấy vì chúng hay ẩn nấp ở trong các tảng đá. “Nhưng con bạch tuộc này lại xuất hiện giữa không gian trống trải”, Enda nói. Sau một thời gian đi theo bạch tuộc, Enda quyết định rời đi tránh cho bạch tuộc cảm thấy bị đe dọa và phun mực.

Đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong suốt những năm tôi đi lặn, Enda chia sẻ.

Bạch tuộc có thể thay đổi màu da nhờ vào tế bào sắc tố nằm ngay bên dưới. Các dây thần kinh chi phối hoạt động này, khiến nó có thể dễ dàng hòa lẫn vào môi trường xung quanh.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Anh: Bạch tuộc đáy biển quý hiếm “đi lạc” lên bờ Anh: Bạch tuộc đáy biển quý hiếm “đi lạc” lên bờ
Một con bạch tuộc chỉ sinh sống ở vùng đáy đại dương bỗng nhiên trôi dạt vào gần bờ biển nước Anh khiến cư dân ở đây hết sức ngỡ ngàng.
Thế giới - Bạch tuộc bị bắt "tuyệt vọng" quấn chặt tay người Bạch tuộc bị bắt "tuyệt vọng" quấn chặt tay người
Bị bắt làm bữa trưa cho người du lịch Tây Ban Nha, chú bạch tuộc tuyệt vọng bám chặt cánh tay của người đàn ông, quyết tâm tìm sự sống.
Thế giới - Bạch tuộc "vượt ngục" ly kỳ từ bể cá ra Thái Bình Dương Bạch tuộc "vượt ngục" ly kỳ từ bể cá ra Thái Bình Dương
Trèo qua nắp bể cá bị hở, chú bạch tuộc Inky dùng kỹ năng và sự thông minh của mình để “tẩu thoát” thành công khỏi Thủy cung Quốc gia New...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang