Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái"

Thứ Bảy, ngày 28/04/2012 08:15 AM (GMT+7)

Nhóm tình nguyện này chỉ mặc đồ lót màu da, vẽ hình động tĩnh mạch lên thân thể.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2012 tới, một nhóm tình nguyện viên trong “bộ trang phục” vô cùng kỳ lạ đã bất chấp thời tiết mưa gió để kêu gọi người dân tại Anh tham gia hiến máu nhân đạo.

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 1

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 2

Một nhóm tình nguyện viên mặc “trang phục” kỳ lạ để kêu gọi người dân tại Anh tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo các chuyên gia y tế thì lượng máu dự trữ tại Anh cần phải tăng thêm hơn 30% so với mức bình thường trong thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm cho Nữ hoàng (Queen's Jubilee) và Thế vận hội Olympic vào mùa hè này. Một số lượng lớn khách du lịch tập trung tại London vào thời điểm mà 2 sự kiện này diễn ra sẽ làm tăng nhu cầu về các dịch vụ y tế, đồng thời tăng áp lực lên trung tâm dự trữ máu quốc gia. Chẳng hạn như lượng máu dự trữ dành cho nhóm máu O+ hoặc O- hiện tại đang trong tình trạng khan hiếm.

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 3

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 4

Một vấn đề khác nữa đối với dịch vụ y tế là máu phân hủy rất nhanh chóng, với các tế bào hồng cầu là 35 ngày và huyết tương là 7 ngày. Bên cạnh đó, theo số liệu của một cuộc khảo sát mới đây, các bệnh viện tại Anh và Xứ Wales cần 7.000 đơn vị máu mỗi ngày và mỗi đơn vị máu cứu giúp hoặc cải thiện cuộc sống của 3 bệnh nhân.

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 5

Nhóm tình nguyện này chỉ mặc đồ lót màu da, đi dép và họ nổi bất giữa những con phố của thành phố London với nghệ thuật vẽ lên cơ thể cực "độc". Các chuyên gia y tế cho rằng, đây có lẽ là một hoạt động thiết thực và thu hút được sự chú ý của nhiều người dân. Những chiến dịch kêu gọi hiến máu trước đã không thu được kết quả như mong đợi.

Ông Jon Latham, phát ngôn viên Trung tâm máu và cấy ghép nội tạng tại Anh cho biết: "Năm nay, chúng tôi cần đến sự giúp đỡ đặc biệt từ phía người dân nhằm điều chỉnh lượng máu dự trữ để có thể chuẩn bị tốt và chịu trách nhiệm cho một sự kiện lớn như vậy."

Theo Vũ Nam (K14)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7