Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái"
Nhìn thoáng qua ngỡ như họ không mặc gì

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái"

Thứ Bảy, ngày 28/04/2012 08:15 AM (GMT+7)

Nhóm tình nguyện này chỉ mặc đồ lót màu da, vẽ hình động tĩnh mạch lên thân thể.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2012 tới, một nhóm tình nguyện viên trong “bộ trang phục” vô cùng kỳ lạ đã bất chấp thời tiết mưa gió để kêu gọi người dân tại Anh tham gia hiến máu nhân đạo.

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 1

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 2

Một nhóm tình nguyện viên mặc “trang phục” kỳ lạ để kêu gọi người dân tại Anh tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo các chuyên gia y tế thì lượng máu dự trữ tại Anh cần phải tăng thêm hơn 30% so với mức bình thường trong thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm cho Nữ hoàng (Queen's Jubilee) và Thế vận hội Olympic vào mùa hè này. Một số lượng lớn khách du lịch tập trung tại London vào thời điểm mà 2 sự kiện này diễn ra sẽ làm tăng nhu cầu về các dịch vụ y tế, đồng thời tăng áp lực lên trung tâm dự trữ máu quốc gia. Chẳng hạn như lượng máu dự trữ dành cho nhóm máu O+ hoặc O- hiện tại đang trong tình trạng khan hiếm.

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 3

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 4

Một vấn đề khác nữa đối với dịch vụ y tế là máu phân hủy rất nhanh chóng, với các tế bào hồng cầu là 35 ngày và huyết tương là 7 ngày. Bên cạnh đó, theo số liệu của một cuộc khảo sát mới đây, các bệnh viện tại Anh và Xứ Wales cần 7.000 đơn vị máu mỗi ngày và mỗi đơn vị máu cứu giúp hoặc cải thiện cuộc sống của 3 bệnh nhân.

Kêu gọi hiến máu theo cách "siêu quái" - 5

Nhóm tình nguyện này chỉ mặc đồ lót màu da, đi dép và họ nổi bất giữa những con phố của thành phố London với nghệ thuật vẽ lên cơ thể cực "độc". Các chuyên gia y tế cho rằng, đây có lẽ là một hoạt động thiết thực và thu hút được sự chú ý của nhiều người dân. Những chiến dịch kêu gọi hiến máu trước đã không thu được kết quả như mong đợi.

Ông Jon Latham, phát ngôn viên Trung tâm máu và cấy ghép nội tạng tại Anh cho biết: "Năm nay, chúng tôi cần đến sự giúp đỡ đặc biệt từ phía người dân nhằm điều chỉnh lượng máu dự trữ để có thể chuẩn bị tốt và chịu trách nhiệm cho một sự kiện lớn như vậy."

Theo Vũ Nam (K14)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, bi an lich su, nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Chuyen la, gia dinh ky la, quang cao, gia dinh nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la gia dinh, chuyen la kho tin, chuyenla, ngu voi aliens, lam tinh voi nguoi ngoai hanh tinh, ba lao chong day, khu pho la 2014, pho ky la, be trai thoat chet, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7