Hốt hoảng với loại ớt giá gần 600 triệu đồng một cân

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 02:30 AM (GMT+7)

Nông dân ở làng Frauenkirchen, Áo đang nô nức thu hoạch loại ớt hiếm charapita. Đây là loại ớt đắt nhất thế giới.

Hốt hoảng với loại ớt giá gần 600 triệu đồng một cân - 1

Loại ớt charapita đắt nhất thế giới.

Charapita là loại ớt nhỏ có nguồn gốc ở miền bắc Peru. Giá của mỗi kg ớt này thấp nhất là 25.800 USD (tương đương với khoảng 570 triệu đồng).

“So sánh với các gia vị cay khác, ớt charapita cực kì cay. Nó được khuyên không nên ăn tươi. Tuy nhiên khi được sấy khô và cho vào súp gà, ớt charapita lại có vị cay độc đáo, thậm chí trẻ em cũng ăn được”, theo nông dân tên Priska Stekovicz.

Bà Priska chia sẻ thêm, loại ớt này đòi hỏi phải kì công chăm sóc.

Chồng của bà Priska, bà Erich Stekovicz nói thêm: “Charapita chỉ trồng được ở môi trường hoang dã, trong rừng, cạnh những cây lớn… Charapita, nghệ tây và vani thuộc những loại gia vị đắt nhất thế giới”.

“Charapita còn khá mới mẻ trên thị trường châu Âu nhưng đang dần trở nên phổ biến bởi hương vị tuyệt vời và thú vị được các đầu bếp trong các nhà hàng cao cấp ưa thích”.

Theo Phan Yến (Theo Asia One) (Tiền Phong)
Phi thường - kỳ quặc - Người dân Tây Ban Nha đổ xô mua giống ớt hình "cậu nhỏ" Người dân Tây Ban Nha đổ xô mua giống ớt hình "cậu nhỏ"
Ngoài ra, hạt giống cây hoa có hình núm vú cũng bán rất chạy.
Phi thường - kỳ quặc - TQ: Người đàn ông ăn một lúc hết 47 quả ớt cay xé TQ: Người đàn ông ăn một lúc hết 47 quả ớt cay xé
Người đàn ông ở Trung Quốc khiến đối thủ thán phục sau khi ăn hết 47 quả ớt cay trong vòng 2 phút.
Phi thường - kỳ quặc - "Vã mồ hôi" xem cuộc thi ăn ớt giỏi nhất Trung Quốc "Vã mồ hôi" xem cuộc thi ăn ớt giỏi nhất Trung Quốc
Chàng trai 29 tuổi đã ăn hết 24 quả ớt khô siêu cay trong vòng 3 phút.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang