Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 28/04/2014 10:55 AM (GMT+7)

Ngài đã viên tịch hơn 1.000 năm nhưng thân xác vẫn không hề thối rữa.

Mời độc giả tiếp tục khám phá những câu chuyện kỳ lạ nằm trong tuyến bài 100 sự kiện bí ẩn thế giới:

36. Đại sư “hóa Phật”

Thần tông lục tổ nhà Đường - Huệ Năng đại sư rất nổi tiếng trong lịch sử Phật Giáo Thế giới bởi Phật học uyên thâm. Đặc biệt, ngài đã viên tịch hơn 1.000 năm nhưng thân xác vẫn còn nguyên trạng ở trần thế không hề thối rữa. Di thể của đại sư Tuệ Năng hiện đang được đặt trong chùa Nam Hoa tại Thiều Quang, Quảng Đông, Trung Quốc.

Tương truyền, khi mới sinh ra năm 640, ngài đã được hai vị hòa thượng đặt tên là Huệ Năng (vốn là pháp danh khi quy cửa Phật). Cha của đại sư Huệ Năng là viên quan tại Phan Dương (nay là huyện Trác, Bắc Kinh) bị giáng chức lưu đày đến Tân Châu ( nay là Quảng Đông) làm dân thường. Sau đó cha mất sớm để lại hai mẹ con côi cút khi cậu mới 3 tuổi. Khi lớn lên, Huệ Năng phải đi bán củi để lấy tiền nuôi mẹ.

Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc - 1

Một lần đi giao củi trên phố thấy có người tụng Kim Cang Kinh, mặc dù không được học hành cũng không biết đọc biết viết nhưng Huệ Năng lại lĩnh ngộ được nội dung. Nhận thấy được cơ duyên với Phật gia, Huệ Năng liền từ biệt mẹ theo con đường tu hành đầy gian khổ.

Năm 713, sau khi trở thành Lục Tổ Sư, Huệ Năng gọi đệ từ vào nói lời từ biệt rồi về trời, đúng lúc đó đột nhiên mùi hương thơm tỏa ra khắp Chùa, vầng hào quang xuất hiện, rừng cây biến thành màu trắng, cầm thú kêu vang thảm thiết. Và từ đó đến nay hơn 1.000 năm ngài vẫn ngồi đó như lúc viên tịch.

37. Hồ nước nghe theo mệnh lệnh con người

Tại khu rừng bảo tồn nguyên sinh thuộc ngọn núi Cao Lê Cống, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc có một cái hồ lạ được gọi là “Mê nhân hồ”.

Nguồn nước Mê nhân hồ quanh năm dồi dào, ngay cả khi có gió lớn mặt hồ vẫn phẳng lặng như gương. Nhưng kỳ lạ nhất là, chỉ cần đứng bên hồ nói to tiếng là mây đen vần vũ từ đâu bỗng nhiên kéo đến phủ kín mặt hồ, thậm chí còn có mưa. Càng nói to, cơn mưa càng nặng hạt và nói càng lâu thì mưa sẽ càng kéo dài, có khi xuất hiện mưa đá.

Câu chuyện về Mê nhân hồ nhanh chóng được lan truyền và thu hút nhiều du khách đến đây.

Nhiều người còn gọi nó là Thính mệnh hồ, có nghĩa là hồ nghe theo mệnh lệnh. Một số người đến đây du lịch chỉ dám nói nhỏ vì sợ gặp cơn mưa kéo đến "không kịp trở tay".

Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc - 2

Năm 2005, đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã cử nhóm phóng viên đến Vân Nam để tìm hiểu tình hình. Một phóng viên tên Phó Nộ Giang đã thử nghiệm "bản lĩnh hô mưa gọi gió" không khác gì Tề Thiên Đại Thánh.

Nhưng nguyên do Mê nhân hồ có khả năng kỳ lạ đã được giải thích. Đó là do địa thế của hồ, phía trên cao mặt hồ luôn tồn tại màn sương dày ngậm nước bão hòa. Khi bị kích động bởi tần sóng âm thanh, nó liền tích tụ lại tạo thành mưa và mưa đá.

38. Chú lợn "văn minh" nhất Thế giới

Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc - 3

Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc - 4

Trang Daily Mail ngày 10 tháng 6 năm 2008 đưa tin, tại một nông trại thuộc quận Yorkshire của Anh có một chú lợn cái được gọi là “Cô bé lọ lem” - Cinderella. Sở dĩ gọi như vậy là vì chú lớn này rất sợ bẩn.

Cô Debbie - bà chủ trang trại cho biết, trong khi các chú lợn khác thích thú vùng vẫy ở các bãi bùn và ủi đất thì Cinders lại đứng một bên nhìn rồi lắc lắc cái mông.

Hai vợ chồng cô Debbie vốn rất yêu quý động vật, họ cố gắng tìm hiểu lí do vì sao Cinders không vui chơi với đồng loại. Rồi họ chợt nảy ra ý định, họ lấy những ống đựng bút chì có hình chiếc giầy nhỏ ở văn phòng làm việc mang vào cho Cinders.

Thật kỳ lạ, Cinders hạnh phúc chạy nhảy tung tăng trên bốn chiếc giầy nhỏ lao đến các bãi bùn. Từ đó trở đi, sáng nào cũng vậy Cinders có thói quen chạy đến chỗ ông chủ để được ông mang giầy.

Mặc dù là nông dân nuôi lợn hơn 20 năm và có công ty sản xuất xúc xích riêng nhưng vợ chồng Debbie không có ý định làm thịt Cinders. Họ chỉ hy vọng khi Cinders lớn lên sẽ dần sửa được thói quen này trước khi phải đóng cho “cô ả” 4 chiếc giầy mới.

39. Người mọc ra sắt

Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc - 5

Cô Noorsyaida, 40 tuổi, giáo viên trường mầm non tại Indonesia mắc một căn bệnh cực kỳ hiếm.

Năm 20 tuổi khi còn là sinh viên, lúc đang tắm cô đã phát hiện một sợi sắt mọc ra từ cơ thể. Sau đó một ngày lại thêm một sợi sắt lại mọc ra từ chỗ khác và còn dài hơn sợi trước.

Từ lúc đó, cơ thể cô không ngừng mọc ra các sợi sắt dài ngắn khác nhau, thậm chí có cả sợi gỉ sét. Tuy nhiên tại những chỗ sắt mọc ra này không hề có dấu hiệu bị viêm hay sưng tấy. Chúng cũng không ảnh hưởng đến các cơ quan trên cơ thể cô.

Nhiều năm qua, Noorsyaida tìm đến rất nhiều bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị nhưng đều thất bại. May thay, khi tin tức được truyền đi, năm 2007 một bệnh viện tên là Samarinda đã tình nguyện nhận cô làm bệnh nhân miễn phí.

40. Hàng nghìn người nằm mơ thấy khuôn mặt 1 người đàn ông lạ

Bí ẩn về "đại sư hóa Phật" ở Trung Quốc - 6

Tháng 1 năm 2006, một cô gái đã cầu cứu các bác sĩ khoa thần kinh vì liên tục nằm mơ thấy người đàn ông lạ mặt và đôi khi còn đưa ra lời dự đoán về tương lai của cô. Nữ bệnh nhân một mực cho rằng chưa bao giờ gặp người đàn ông này và còn vẽ lại khuôn mặt cô gặp trong mơ.

Sau đó vài ngày lại có một bệnh nhân khác đến và tường trình vấn đề tương tự kèm theo lời khẳng định "chắc như đinh đóng cột" là chưa bao giờ trông thấy khuôn mặt này.

Kể từ đó có hơn 2.000 người trên thế giới từ Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Paris, Bắc Kinh, Rome, Moscow… cho biết họ liên tục nằm mơ thấy khuôn mặt người đàn ông lạ.

Một cuộc điều tra diễn ra rộng rãi trên các mạng xã hội, phương tiện thông tin nhưng đến nay tung tích người đàn ông vẫn còn là một bí ẩn.

Qua nhiều thăng trầm của bao thời đại, những câu chuyện kỳ lạ vẫn còn là bí ẩn đối với các nhà khoa học và loài người. Mời độc giả tiếp tục khám phá 5 bí ẩn tiếp theo vào trưa ngày thứ 5 tới (1/5) tại mục Phi thường kỳ quặc!

Theo Thu Huệ (Theo Qiwen) (Khampha.vn)
Phi thường - kỳ quặc - Thực hư chuyện heo đẻ ra người ở Trung Quốc Thực hư chuyện heo đẻ ra người ở Trung Quốc
Bức ảnh không phân biệt được thật giả gắn cùng câu chuyện kỳ quái gây xôn xao
Phi thường - kỳ quặc - Tảng đá có hình người "làm chuyện ấy" Tảng đá có hình người "làm chuyện ấy"
Trên một tảng đá ở Bản Pho có cảnh một đôi nam nữ đang quan hệ tình ái.
Phi thường - kỳ quặc - Già đi 20 tuổi sau khi qua Tam giác quỷ Già đi 20 tuổi sau khi qua Tam giác quỷ
Câu chuyện kỳ lạ xảy ra với chiếc tàu ngầm khi lưu hành trong lòng biển Tam giác quỷ Bermuda.
Phi thường - kỳ quặc - Những vòng tròn bí ẩn chưa thể lý giải Những vòng tròn bí ẩn chưa thể lý giải
Nhiều giả thuyết đưa ra về sự xuất hiện của những vòng tròn bí ẩn chỉ sau 1 đêm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang