Giấu trộm "của quý" ngựa nặng 5kg lên máy bay tới Mỹ

Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 15:10 PM (GMT+7)

Hải quan Mỹ đã thiêu hủy toàn bộ tang vật do lo ngại chúng sẽ gây bệnh cho đàn gia súc ở nước này.

Giấu trộm "của quý" ngựa nặng 5kg lên máy bay tới Mỹ - 1

Mỹ cấm nhập thịt ngựa từ Mông Cổ vì lo ngại truyền bệnh cho đàn gia súc nước này.

Nhân viên hải quan tại sân bay Dulles, bang Virginia (Mỹ) vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một món hàng mà nữ hành khách mang từ Mông Cổ sang hôm 16.2.

Trong chiếc vali của người này, hải quan Mỹ tìm thấy lượng thịt ngựa tới 19 kg kèm một “của quý” nặng 5kg. Ngoài ra, 3 lít sữa bò yak cũng được vận chuyển lậu tới Mỹ. Chính quyền Mỹ đã tịch thu toàn bộ tang vật, tra hỏi 2 người phụ nữ nhưng thả họ sau đó. Cả hai không bị kết án.

Hải quan sân bay Dulles cho biết Mỹ cấm nhập thịt ngựa mà không có giấy phép do lo sợ bệnh lở mồm long móng. Thịt ngựa từ Mông Cổ, quốc gia nổi tiếng với những thảo nguyên bạt ngàn, bị cấm xuất khẩu sang Mỹ do chứa nhiều mầm bệnh.

“Hải quan sân bay đã tịch thu và thiêu hủy toàn bộ số thịt ngựa trái phép thu giữ được trong vali hai hành khách”, Wayne Biondi, phụ trách sân bay trả lời với hãng tin CBS. “Chúng tôi luôn tìm cách bảo vệ nền nông nghiệp Mỹ, nhất là ngành chăn nuôi trước các sản phẩm ngoại lai mang theo dịch bệnh”, Wayne nhấn mạnh.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Kẹt "của quý" trong chai, cuống cuồng dùng cưa cắt trong bất lực Kẹt "của quý" trong chai, cuống cuồng dùng cưa cắt trong bất lực
Thay vì gọi trợ giúp, người đàn ông tự dùng cưa kim loại để giải cứu cho mình và khiến “của quý” chảy máu.
Phi thường - kỳ quặc - Video: Lính cứu hỏa dùng cưa máy tháo nhẫn mắc kẹt vào "của quý" Video: Lính cứu hỏa dùng cưa máy tháo nhẫn mắc kẹt vào "của quý"
Lính cứu hỏa đã phải dùng cưa máy để tháo bỏ chiếc nhẫn kim loại mà một người đàn ông Trung Quốc đeo vào “của quý” để “cho vui”.
Phi thường - kỳ quặc - Nước bốc hơi tạo hình "của quý" khổng lồ trên trời Nước bốc hơi tạo hình "của quý" khổng lồ trên trời
Du khách cảm thấy sốc khi thấy hơi nước có hình “của quý” bốc lên từ mạch thủy nhiệt ở Iceland.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang