Giấu 51 con rùa trong quần, lĩnh án tù 5 năm

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 10:26 AM (GMT+7)

Một người đàn ông từng bị cảnh sát biên phòng Canada phát hiện giấu 51 con rùa sống trong quần vừa lĩnh án tù gần năm năm ở Mỹ vì tội buôn lậu.

BBC đưa tin, Kai Xu, người đàn ông Canada gốc Trung Quốc, liên tục đến bang Michigan, Mỹ để mua và gửi hàng ngàn con rùa tới Trung Quốc, tòa án cho biết. Xu khai với tòa lý do bán rùa là nhằm trả học phí ĐH.

Giấu 51 con rùa trong quần, lĩnh án tù 5 năm - 1

Xu bị buộc tội vận chuyển rùa ra nước ngoài không có giấy phép. Ảnh: Independent

Xu cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên liên bang vì đã chấm dứt "lòng tham đen tối và sự thiếu hiểu biết của mình", hãng thông tấn AP đưa tin.

Các công tố viên nói Xu đã gửi rùa từ Canada và Mỹ tới Trung Quốc để làm vật nuôi. Xu cũng trả tiền cho người khác để cho rùa vào hành lý của họ.  

Năm 2014, các nhân viên ngư nghiệp và môi trường hoang dã của Mỹ đã theo dõi Xu sau khi được một nhân viên bưu điện báo tin.

Sau đó, Xu bị lực lượng biên phòng Canada chặn lại và họ phát hiện thấy 41 con rùa còn sống được dán băng dính vào chân và 10 con giấu giữa hai chân, các công tố viên nói. 

Hồ sơ tòa án cho hay các con rùa này gồm giống rùa hộp Bắc Mỹ, rùa tai đỏ và rùa kim cương.

Việc mua rùa từ những người gây giống ở Mỹ không phải là điều bất hợp pháp nhưng tội của Xu là vận chuyển chúng ra nước ngoài không có giấy phép. Người đàn ông này đã nhận tội, theo Independent.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TPHCM)
Phi thường - kỳ quặc - Rùa biển khổng lồ tắm lần đầu tiên sau hơn 184 năm Rùa biển khổng lồ tắm lần đầu tiên sau hơn 184 năm
Cuối cùng thì sau gần 2 thế kỉ, con vật sống lâu năm nhất trên thế giới đã được…tắm.
Phi thường - kỳ quặc - Người nằm ngủ bị nhầm là thi thể thối rữa vì… hôi chân Người nằm ngủ bị nhầm là thi thể thối rữa vì… hôi chân
Vào 6h rưỡi sáng, ông Vương đi kiểm tra khu nhà cho thuê của mình và phát hiện một người đàn ông đang nằm bất động, tỏa ra mùi hôi nồng nặc....
Phi thường - kỳ quặc - Rùng rợn tục lệ tắm rửa, thay quần áo mới cho xác chết Rùng rợn tục lệ tắm rửa, thay quần áo mới cho xác chết
Một bộ tộc ở Indonesia hàng năm có tập tục đào xác người thân lên để tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo mới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang