Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Mỗi con gấu nâu có một kĩ thuật bắt cá khác nhau và riêng chú gấu này, nó chọn cách “bay” giữa dòng sông.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 1

Rimma Aronov, 47 tuổi, một bác sĩ người Mỹ đã chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng gấu săn cá hồi ở lạch Moraine, gần thành phố Dillingham, bang Alaska, Mỹ. Chú gấu nâu nặng chừng 180 kg như bay trên không trung và kiên định lao vào miếng mồi dưới nước.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 2

Rimma cho biết để bắt được cá hồi, gấu nâu phải quan sát từ rất lâu và đợi thời cơ thích hợp nhất nhằm tung đòn quyết định. Khi đã khóa mục tiêu, gấu nâu sẽ lao tấm thân khổng lồ xuống nước rồi dùng mõm ngoạm chặt con cá.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 3

Rimma nói: “Mỗi ngày chúng tôi đều thả câu để bắt cá hồi gần lạch Moraine. Chúng tôi thấy gấu nâu cũng thường xuyên tới đây và mỗi con đều có cách bắt cá rất khác nhau”. Con gấu “bay” gây chú ý với Rimma nhất và anh quyết định ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất khi nó bắt cá.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 4

“Nó bay như vậy hết lần này tới lần khác để bắt thành công một con cá hồi. Khi tóm được  con mồi, nó mang lên bờ và xơi hết chỉ trong ít phút. Nó ăn tất cả, không bỏ gì”. Rimma cho rằng con gấu chừng 5 tới 10 tuổi.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 5

Để chụp lại những giây phút ngoạn mục, Rimma phải chờ đợi trong nhiều tiếng đồng hồ giữa trời giá rét, thậm chí là mưa. Kết quả có được là vô cùng mãn nhãn.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Mua lợn siêu nhỏ về nuôi, không ngờ "phát phình" hơn gấu Bắc Cực Mua lợn siêu nhỏ về nuôi, không ngờ "phát phình" hơn gấu Bắc Cực
Con lợn Esther thuộc giống lợn mini nhưng lại phát triển tới một kích cỡ đáng kinh ngạc.
Phi thường - kỳ quặc - Cặp đôi Mỹ sống hạnh phúc cùng gấu nặng hơn 6 tạ Cặp đôi Mỹ sống hạnh phúc cùng gấu nặng hơn 6 tạ
“Gia đình gấu của chúng tôi cũng giống như mọi gia đình khác. Bạn yêu chúng đến chết nhưng cũng có lúc chúng khiến bạn phát điên”, người...
Phi thường - kỳ quặc - Gấu Bắc cực phải chuyển nhà vì "vợ muốn ly dị" Gấu Bắc cực phải chuyển nhà vì "vợ muốn ly dị"
Con gấu cái luôn cố gắng tránh con đực ở chung chuồng, và do đó, luôn bị căng thẳng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang