Em bé hai đầu chào đời ở Ấn Độ

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 15:17 PM (GMT+7)

Em bé hai đầu ở Ấn Độ chỉ sống sót được 32 giờ sau khi chào đời.

Em bé hai đầu chào đời ở Ấn Độ - 1

Em bé hai đầu chỉ sống sót được 32 giờ sau khi chào đời.

Một bé trai hai đầu đã chào đời với trọng lượng 2,5 kg vào ngày 3.10 tại bệnh viện đại học Y Jawaharlal Nehru ở thành phố Ajmer, Ấn Độ. Bác sĩ Jaiprakash Narayan cho biết mọi người rất ngạc nhiên về ca sinh này và muốn nhìn thấy đứa bé.

“Bé trai hai đầu đã chào đời trong tình trạng sức khỏe tốt. Mẹ của đứa trẻ mang thai hoàn thành bình thường ca sinh và hồi phục tốt sau khi mổ, nhưng em bé sau đó gặp một số vấn đề về hô hấp”, bác sĩ Jaiprakash cho biết.

Theo bác sĩ Jaiprakash, trường hợp này không thể phẫu thuật tách rời. Cho dù cặp song sinh có hai bộ cơ quan nội tạng, nhưng chúng chung một cơ thể và chỉ có một cặp tay và chân.

Em bé hai đầu chào đời ở Ấn Độ - 2

Em bé có hai bộ cơ quan nội tạng như chỉ có một cơ thể.

Em bé được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính, nhưng bố mẹ của bé trai đã quyết định đưa con của họ về nhà bất chấp những nguy hiểm và cảnh báo từ các nhân viên của bệnh viện. Đứa trẻ đã tử vong 32 giờ sau khi chào đời.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 2/100 trẻ chào đời tại Ấn Độ mắc các dị tật bẩm sinh, theo trang tin Indian Express.

“Chúng tôi có thể xác định rằng 2,2% trẻ ở Ấn Độ chào đời với dị tận bẩm sinh”, tiến sĩ Anita Kar thuộc trường đại học Pune ở Ấn Độ, cho biết. “Cụ thể, khoảng 600.000 trẻ ở Ấn Độ bị dị tật bẩm sinh mỗi năm, phần lớn là các vấn đề về tim mạch”.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Cặp song sinh dính liền đỉnh đầu ở Bangladesh Cặp song sinh dính liền đỉnh đầu ở Bangladesh
Một cặp song sinh dính liền đầu hiếm gặp đã chào đời khỏe mạnh ở Bangladesh.
Phi thường - kỳ quặc - Ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp song sinh ở Trung Quốc Ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp song sinh ở Trung Quốc
Một ngôi làng hẻo lánh ở Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng nhờ có nhiều cặp song sinh một cách bí ẩn.
Phi thường - kỳ quặc - Vùng đất có nhiều cặp song sinh nhất thế nhì thế giới Vùng đất có nhiều cặp song sinh nhất thế nhì thế giới
Theo nghiên cứu của ĐH Texas, trên thế giới, cứ 1.000 người thì có đến 16 cặp là song sinh, điều này đồng nghĩa với tỉ lệ song sinh chiếm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang