Đôi bạn thân bị trao nhầm gia đình suốt 41 năm

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Là đôi bạn thân thiết sống cùng một ngôi làng ở tỉnh Manitoba (Canada) nhưng mới đây, Leon Swanson và David Tait mới biết mình là nạn nhân của vụ trao nhầm con suốt 41 năm.

Đôi bạn thân bị trao nhầm gia đình suốt 41 năm - 1

David Tait bật khóc khi biết tin mình bị trao nhầm gia đình suốt 41 năm.

Theo Mirror, sự việc hy hữu xảy ra ở nhà hộ sinh thuộc Bệnh viện Norway House Indian Hospital năm 1975. David và Leon sinh cách nhau 3 ngày, nhưng người ta đã trao nhầm 2 trẻ sơ sinh khi 2 bà mẹ vẫn chưa được xuất viện.

Gần đây, cả hai đã quyết định xét nghiệm ADN sau khi biết rằng cũng vào năm 1975, tại nhà hộ sinh nói trên đã xảy ra trường hợp trao nhầm con tương tự. Kết quả xét nghiệm ADN khẳng định, Leon và David là 2 đứa trẻ bị trao nhầm vào thời điểm đó.

David và Leon đều bật khóc khi xuất hiện trong cuộc họp báo tuần trước. David yêu cầu lời giải thích và nói mình có “cảm giác bối rối và tức giận” khi biết sự thật. “Điều này sẽ tác động đến chúng tôi theo cách này hay cách khác. Đó là một hành trình dài đối với một đời người”.

David nói thêm rằng mình sẽ luôn bên cạnh cha, mẹ đã nuôi dưỡng anh khôn lớn nhưng từ nay có thêm một người anh khác, một người cha và mẹ khác.

Đôi bạn thân bị trao nhầm gia đình suốt 41 năm - 2

Leon Swanson xuất hiện trong cuộc họp báo.

Hồi tháng 11/2015, chính quyền tỉnh Manitoba thông báo hai trẻ sơ sinh có tên Luke Monias và Norman Barkman bị trao nhầm tại bệnh viện cho gia đình năm 1975. Chính điều này đã thôi thúc David và Leon xét nghiệm ADN.

Cựu quan chức tỉnh Manitoba, Eric Robinson cho biết: "Chính phủ liên bang nợ những người này. Những điều xảy ra với họ là tội ác. Cuộc đời họ bị đánh cắp. Có tới hai sai lầm liên tiếp là điều không thể chấp nhận được”.

Bộ trưởng Y tế Jane Philpott nói bộ này sẽ bắt đầu một cuộc điều tra độc lập để xác định xem có trường hợp nhầm lẫn tương tự nào hay không.

“Những trường hợp như vậy là lời nhắc nhở về sự cần thiết của việc cung cấp cho người dân Canada dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao hơn”, bà Philpott nói.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Đang đợi vợ đẻ, chồng bị lôi nhầm vào phòng phẫu thuật “chỗ kín” Đang đợi vợ đẻ, chồng bị lôi nhầm vào phòng phẫu thuật “chỗ kín”
Đang nóng lòng đợi vợ đẻ bên ngoài phòng hộ sinh trong bệnh viện ở Trung Quốc, anh Wang bất ngờ bị các bác sĩ đưa vào phòng phẫu thuật vì...
Phi thường - kỳ quặc - Mẹ bầu 7 tuần siêu âm thấy “thỏ con” trong bụng Mẹ bầu 7 tuần siêu âm thấy “thỏ con” trong bụng
Từng mất 2 đứa con trước đó, bà mẹ 33 tuổi này đã rất lo lắng trước khi đi siêu âm lần đầu tiên.
Phi thường - kỳ quặc - TQ: Người “chết đuối” trôi sông bỗng sống dậy bất ngờ TQ: Người “chết đuối” trôi sông bỗng sống dậy bất ngờ
Lần cứu người “chết đuối” này có lẽ là kỉ niệm nhớ đời nhất với anh lính cứu hỏa Trung Quốc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang