Điều kỳ diệu đến với người đàn ông có "bàn tay của quỷ"

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 18:30 PM (GMT+7)

Trên thế giới chỉ có 4 người mắc chứng bệnh kì lạ này và đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn.

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông có "bàn tay của quỷ" - 1

Abul và đôi bàn tay như rễ cây.

Abul Bajandar đã thực hiện ít nhất 16 ca phẫu thuật để gỡ bỏ gần 5kg “rễ cây” khỏi tay và chân trong hơn một năm qua. Tài xế 27 tuổi người Bangladesh này là một trong 4 người duy nhất trên thế giới mắc chứng “người cây”.

Đây là một hội chứng biến đổi gene hiếm gặp khiến tay, chân của Abul liên tục mọc sừng. Ba năm qua, anh không thể nào bế được con gái do tay biến dạng và rất đau đớn. Nhiều người còn nói anh có "bàn tay của quỷ".

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông có "bàn tay của quỷ" - 2

Abul được tháo bỏ rễ cây sau 16 lần phẫu thuật.

“Việc chữa trị cho Abul được xem là kì tích y học”, Samanta Lal Sen, bác sĩ phẫu thuật ở bệnh viện Dhaka, nói.

“Chúng tôi thực hiện ít nhất 16 lần phẫu thuật để cắt bỏ lớp sừng. Tay và chân của Abul hiện nay đã tạm ổn. Anh ấy sẽ ra viện trong 30 ngày nữa sau khi tiểu phẫu thêm một số lần”, Sen nói.

Bác sĩ Sen tin rằng Abul sẽ là người đầu tiên được chữa khỏi căn bệnh “người cây” này. Năm ngoái, một người đàn ông Indonesia đã qua đời vì chứng bệnh kì lạ trên.

Abul nói rằng những đau đớn mà anh phải chịu đựng thời gian qua là “không thể tả xiết”. Anh sinh ra trong một ngôi làng nghèo ở Khulna, Bangladesh. Abul nổi tiếng sau khi được báo chí trong nước và quốc tế đưa tin về chứng bệnh kì dị.

Điều kỳ diệu đến với người đàn ông có "bàn tay của quỷ" - 3

Giờ anh đã có thể ôm con gái.

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể ôm con trong lòng”, Abul nói, giơ ra đôi bàn tay đã sạch bóng “rễ cây”. “Giờ tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi có thể chơi đùa với con. Tôi đang chờ ngày xuất viện”.

Abul lấy vợ là Halima Khatun trước khi mắc bệnh. Gia đình nhà gái liên tục phản đối nhưng cả hai vẫn đến với nhau. Ban đầu, tay của Abul mọc những mụn nước nhỏ và chúng đóng sừng. Anh chỉ nghĩ là bệnh đơn giản cho tới khi nó phát triển không ngừng như rễ cây.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Cậu bé có bàn tay như rễ cây ở Bangladesh Cậu bé có bàn tay như rễ cây ở Bangladesh
Cậu bé 7 tuổi ở Bangladesh có bàn tay và chân trông như rễ cây do mắc một căn bệnh lạ.
Phi thường - kỳ quặc - Vào viện khám lưng, người đàn ông phát hiện mình có thai Vào viện khám lưng, người đàn ông phát hiện mình có thai
Câu chuyện hy hữu xảy ra ở Mỹ khi “người đàn ông” vào viện và phát hiện mình đã có thai 21 tuần.
Phi thường - kỳ quặc - Người đàn ông có “ma thuật” khiến rắn dữ nằm bẹp như gián Người đàn ông có “ma thuật” khiến rắn dữ nằm bẹp như gián
Con rắn trước đó đang rất giận dữ bỗng trở nên yếu ớt trước “ma thuật” của người đàn ông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang