Đám mây kỳ lạ từ rừng Amazon
Đám mây kỳ lạ

Đám mây kỳ lạ từ rừng Amazon

Thứ Tư, ngày 19/05/2010 17:16 PM (GMT+7)

Đó là những hình ảnh từ một đám mây kỳ lạ đã được xác định ở bên trên rừng Amazon…

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Cục hàng không vũ trụ Mỹ đã chụp được tấm hình kỳ lạ về một đám mây từ vệ tinh Aqua. Đám mây có hình dáng giống như những hạt mầm nhỏ so với vũ trụ bao la. Người ta đã xác định được vị trí của nó, chính là ở bên trên khu rừng già nhiệt đới Amazon. Một bài báo trên trang wired.com đã gọi đây là “đám mây bắp rang”. Đám mây này được hình thành bởi chính hệ thực vật phong phú của rừng Amazon.

Đám mây kỳ lạ từ rừng Amazon - 1
Đám mây kỳ lạ từ rừng Amazon - 2

Hình ảnh chụp được về đám mây kỳ lạ từ vệ tinh Aqua

Vào mùa khô, thực vật sinh trưởng nhanh và hấp thụ rất nhiều ánh mặt trời. Nói cách khác, tính hợp quang được kích thích tăng nhanh. Trong quá trình này, thực vật ngậm hơi nước nhiều hơn trong không khí. Không khí nóng và có nhiều thành phần hơi nước khi bay lên cao sẽ ngưng tụ lại tạo thành “đám mây bắp răng” giống như một chiếc kẹo bông xốp của trẻ nhỏ. Phải nói thêm rằng, gần sông không có đám mây kiểu này. Bởi vì ở phần lục địa, không khí bị nóng, bốc lên cao còn ở sông, nhiệt độ trong không khí bị giảm đi nên không có hiện tượng này.

ThuKaul (24h.com.vn)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, bi an lich su, nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Chuyen la, gia dinh ky la, quang cao, gia dinh nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la gia dinh, chuyen la kho tin, chuyenla, ngu voi aliens, lam tinh voi nguoi ngoai hanh tinh, chuyen la ba lao, chuyen la sinh nhat, ff, chuyen la toc, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7