Cuộc thi tìm người đào mộ nhanh nhất châu Âu

Thứ Hai, ngày 14/11/2016 16:26 PM (GMT+7)

Bất kì nghề nào cũng là cao quý, kể cả với nghề ít người dám theo như đào mộ.

Cuộc thi tìm người đào mộ nhanh nhất châu Âu - 1

Một nhóm người từ Slovakia đã đạt danh hiệu những người đào mộ nhanh nhất châu Âu sau khi đối đầu với các đội thi từ Ba Lan và Hungary.

Cuộc thi tìm người đào mộ nhanh nhất châu Âu - 2

Cuộc thi đào mộ được tổ chức ở thành phố Trenčín, Slovakia có 10 đội tham gia. Họ phải sử dụng xẻng và đào một hố sâu 1,5m, dài 2m và rộng 0,9m.

Cuộc thi tìm người đào mộ nhanh nhất châu Âu - 3

Phần thi đào mộ nằm trong Triển lãm Quốc tế về Đám tang, Chôn cất và Dịch vụ hỏa táng đánh giá các đội về tốc độ và tính chính xác. Nhà tổ chức hy vọng đưa ra cái nhìn hoàn toàn mới về nghề đào mộ.

Cuộc thi tìm người đào mộ nhanh nhất châu Âu - 4

Christian Striz, phát ngôn viên cuộc thi, nói: “Triển lãm lần này quy tụ những công ty mai táng trên toàn thế giới và là cách mọi người thể hiện lòng yêu nghề với công việc đào mộ”. Striz cho biết các nghĩa địa ở Slovakia đều đông đúc nên phải sử dụng nhân công thay vì máy móc. Ông cho biết những công nhân luôn làm việc chăm chỉ bất chấp thời tiết nắng mưa, thậm chí tuyết phủ.

Cuộc thi tìm người đào mộ nhanh nhất châu Âu - 5

Csaba Skladan, một người trong đội thắng cuộc nói: “Tôi rất vui vì đã chiến thắng. Đây là vinh dự rất lớn sau 15 năm làm nghề”. Anh trai của Csaba là Ladislav Skladan, nói: “Tôi phải chú ý tốc độ trong ngày thi hôm nay. Thời tiết đẹp quá, tôi vừa đào vừa nói chuyện với anh trai mình”.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Bí ẩn hài cốt mẹ con bị cắt rời đầu, mặc áo dát vàng trong mộ 2.500 năm Bí ẩn hài cốt mẹ con bị cắt rời đầu, mặc áo dát vàng trong mộ 2.500 năm
Hai cốt hai mẹ con thuộc nền văn hóa Pazyryk cổ đại khiến các nhà khảo cổ ngỡ ngàng vì phần xương sọ tách rời và đặt ở đầu gối của thi thể.
Phi thường - kỳ quặc - Hết hồn xác chết của vị thánh 300 tuổi bỗng dưng mở mắt Hết hồn xác chết của vị thánh 300 tuổi bỗng dưng mở mắt
Khách du lịch đến thăm nhà thờ Guadalajara tại Jalisco ở Mexico đã có một phen hú vía.
Phi thường - kỳ quặc - Xác ướp 164 tuổi tỉnh giấc, đi lại trong tu viện ở Nga? Xác ướp 164 tuổi tỉnh giấc, đi lại trong tu viện ở Nga?
Người đứng đầu cộng đồng Phật giáo địa phương cho biết, xác ướp của một vị Lạt Ma, qua đời 89 năm trước dường như đã tỉnh giấc và di chuyển...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang