Cụ ông sống một mình trong hang núi suốt 40 năm

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 00:30 AM (GMT+7)

Một cụ ông 79 tuổi đã sống trong hang ở miền bắc Argentina trong suốt 40 năm qua.

Ông Pedro Luca, 79 tuổi, sống không cần nước máy hay điện suốt 40 năm qua trong một hang động trên núi cao ở tỉnh Tucuman, miền bắc Argentina. Khi hết thức ăn, ông mang súng trường đi săn hoặc đi bộ xuống thị trấn San Pedro de Colalao cách đó 3 giờ đi bộ. Các dòng suối là nguồn cung cấp nước chính cho ông.

Ông Luca cũng nuôi 11 con gà và 2 con dê. Chúng tự do kiếm ăn trên núi và trở về hang động khi trời tối để tránh những loài động vật ăn thịt như báo. Đàn gà trống đánh thức ông vào khoảng 3 giờ sáng và ông bắt đầu một ngày mới bằng việc nhóm lửa.

Ông Luca được coi là một huyền thoại tại thị trấn San Pedro de Colalao. Người dân ở đây thường cho ông  thực phẩm và những hàng hóa thiết yếu khác. Ông mua nến, men và ngũ cốc bằng khoản tiền trợ cấp người cao tuổi của chính phủ, khoảng 100-200 USD.  

Cụ ông sống một mình trong hang núi suốt 40 năm - 1

Ngôi nhà trong hang núi của ông Pedro Luca.

Thiết bị công nghệ duy nhất của ông Luca là một chiếc đài nhỏ chạy bằng pin, nhưng nó rất hiếm khi bắt được sóng vì tín hiệu trên núi rất yếu. Với làn da rắn rỏi vì sương gió, ông trông trẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi 80.

Ông Luca cho biết mình muốn sống biệt lập ở vùng hẻo lánh từ khi còn nhỏ. Sau khi đươc ông nội nuôi dưỡng tại thị trấn San Pedro de Colalao đến năm 14 tuổi, ông đã chuyển tới miền bắc Argentina và kiếm sống bằng nghề vận chuyển than sang Bolivia.

Sau đó, ông Luca trở về và lựa chọn sống một mình trong hang trên núi gần thị trấn San Pedro de Colalao. Câu chuyện của ông đã được nhiều người biết đến và nhiều du khách đến thăm nơi ông ở.

"Tôi không bao giờ hỏi tại sao mình lại lựa chọn sống ở đây", ông Luca nói. "Thỉnh thoảng, tôi cũng nghĩ mình sẽ đi du lịch khắp thể giới để xem châu Âu như thế nào. Nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để vượt biển".

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Chàng trai Ấn Độ thích sống như khỉ trong rừng Chàng trai Ấn Độ thích sống như khỉ trong rừng
Một cặp chị em ở Ấn Độ thường lang lang trong rừng suốt nhiều ngày và chơi đùa với động vật hoang dã như bạn thân.
Phi thường - kỳ quặc - Sửng sốt trông thấy người rừng Sửng sốt trông thấy người rừng
Một người đàn ông Mỹ đã chụp được hình ảnh "người rừng" trong lần đi cắm trại.
Phi thường - kỳ quặc - Những người rừng gây chấn động thế giới Những người rừng gây chấn động thế giới
Cậu bé mảnh mai đang phi nước đại với vận tốc đáng kinh ngạc trong một cuộc biểu diễn của những con linh dương trắng.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang