Cụ bà nhận bằng tốt nghiệp 74 năm sau khi bị đuổi học

Thứ Tư, ngày 16/03/2016 08:11 AM (GMT+7)

Cụ bà 93 tuổi sống tại Ohio đã trở thành một trong những học sinh già nhất thế giới nhận bằng tốt nghiệp.

Năm 1942, Dorothy Huston là học sinh năm cuối tại trường trung học Bắc Akron ở Ohio. Khi vừa 18 tuổi, bà đã bí mật kết hôn cùng ông John sau khi ông gia nhập không quân trong Thế chiến II. Sau một lần vô tình tiết lộ về cuộc hôn nhân của mình, Dorothy đã bị nhà trường đuổi học.

Và sau 74 năm, cuối cùng bà cũng đã được nhận bằng tốt nghiệp trung học. “Đây là món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng có” - bà Dorothy nói với tờ The Denver.

Cụ bà nhận bằng tốt nghiệp 74 năm sau khi bị đuổi học - 1

 Khi bí mật cưới ông John vào năm 1942, bà Dorothy Huston vẫn còn là học sinh năm cuối của trường trung học Bắc Akron

Cụ bà nhận bằng tốt nghiệp 74 năm sau khi bị đuổi học - 2

 Bà Dorothy đã trở thành một trong những học sinh già nhất nước Mỹ khi nhận bằng tốt nghiệp sau 74 năm bị đuổi học

Con gái của Dorothy, cô Janice Larkin, đã viết một lá thư cho nhà trường trước ngày sinh nhật của mẹ để hỏi liệu mẹ cô còn có thể nhận bằng tốt nghiệp. May mắn thay, sau khi đọc thư, người quản lý trường Akron đã lập tức đồng ý giúp cô.

Được biết khi còn đi học Dorothy là một học sinh ngoan ngoãn và chăm chỉ. Sau khi kết hôn và sinh năm đứa con, bà làm việc với vai trò cố vấn cho những người trẻ tuổi. Mặc dù đã được bố mẹ xin giúp, Dorothy vẫn không được nhà trường cho phép vào học lại.

Ngày 9.3.2016, khi cùng mọi người trong gia đình kỷ niệm sinh nhật lần 93 tại Ohio, bà Hutson cuối cùng đã nhận được bằng tốt nghiệp trong niềm hạnh phúc vô vàn. “Thật tuyệt vời” - bà nói với tờ The Post. “Tôi cảm thấy như mình trở về tuổi 18 và vừa được tốt nghiệp.”

Cụ bà nhận bằng tốt nghiệp 74 năm sau khi bị đuổi học - 3

 Cô Janice Larkin (phải), con gái bà Dorothy, đã nhờ đến sự giúp đỡ của quản lý James để giúp mẹ mình nhận bằng tốt nghiệp

Cụ bà nhận bằng tốt nghiệp 74 năm sau khi bị đuổi học - 4

 Nhân dịp sinh nhật lần thứ 93, bà Dorothy Hutson cuối cùng đã nhận được bằng tốt nghiệp trong niềm hạnh phúc vô vàn của vợ chồng bà và các con

“Bên cạnh việc là một vinh dự cho Dorothy, đối với chúng tôi đây là sự công nhận dài hạn đối với các thành quả của bà từ ngày bà còn là một học sinh tại APS.” -ông James nói.

Học sinh tốt nghiệp trung học già nhất thế giới được cho là bà Lela Burden. Bà đã nhận bằng tốt nghiệp từ trường trung học Booker T.Washington tại Norfolk (Virginia) ở độ tuổi 111 vào năm 2014.

Theo Bích Huyền (Pháp Luật TPHCM)
Phi thường - kỳ quặc - Cụ bà mắc chứng bệnh lạ: “nước mắt hóa đá” Cụ bà mắc chứng bệnh lạ: “nước mắt hóa đá”
Những viên đá có màu xám trắng mọc ra từ mắt bà Ding ngày càng có kích thước lớn hơn theo thời gian.
Thế giới - TQ: Cụ bà 81 tuổi chi 500 triệu mua thuốc nâng ngực TQ: Cụ bà 81 tuổi chi 500 triệu mua thuốc nâng ngực
Một cụ bà người Trung Quốc đã chi hơn 160.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 560 triệu đồng) cho thuốc nâng ngực và những sản phẩm tăng cường sức...
Chuyện lạ - Cụ bà sưu tập búp bê và đồ chơi cũ suốt 61 năm Cụ bà sưu tập búp bê và đồ chơi cũ suốt 61 năm
Một cụ bà 87 tuổi ở Anh đã sưu tập hàng nghìn búp bê và đồ chơi cũ trong suốt 61 năm qua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang